15 7 đề thi Toán lớp 3 học kì 2 năm 2021 có đáp án mới nhất

7 đề thi Toán lớp 3 học kì 2 năm 2021 có đáp án

Cấu trúc đề thi học kì 2 Toán chuẩn chỉnh

Để chuẩn bị cho đề thi Toán lớp 3 học kì 2 một cách tốt nhất, học sinh cần làm quen dần với cấu trúc đề thi. Trong phần này, chúng tôi sẽ giúp các bạn phân tích một đề thi cuối kì để hiểu hơn về kì thi này nhé!

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Hiện nay, với những thay đổi trong cấu trúc đề Toán lớp 3 chuẩn của Bộ giáo dục quy định, có những đổi mới mà bắt buộc học sinh cần biết. Thứ nhất đề thi học kì 2 sẽ kéo dài 40 phút trên giấy. Đề thi gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm chiếm 3 điểm. Phần tự luận sẽ chiếm 7 điểm trên tổng số điểm.

Các phần trắc nghiệm trong đề thi học kì 2 này sẽ thường ở mức độ dễ hơn. Các bài tự luận sẽ gồm những dạng bài: đặt tính rồi tính, tìm x, bài toán có lời văn và một bài hình học. Có thể có bài tính giá trị biểu thức theo hai cách.

đề thi Toán lớp 3 học kì 2

Chọn lọc tài liệu một cách thông minh nhất

Với mật độ tài liệu trên mạng dày đặc, việc chọn lọc ra những đề thi Toán lớp 3 học kì 2 tốt nhất khá khó. Chúng tôi có đưa ra một vài chỉ tiêu. Các bạn có thể dựa vào đây để tìm kiếm kết quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Bộ đề ôn thi học sinh giỏi môn Toán lớp 3 có đáp án

Thứ nhất, đề thi học kì 2 phải của những trường có uy tín và có tính cập nhật. Như thế, mức độ tin tưởng với độ sát đề thật cao hơn. Cũng như tránh tình trạng học sinh bị lạ lẫm với đề thi thật.

Thứ hai, đề thi nên có lời giải chi tiết. Lời giải không phải để học sinh chép vào bài làm. Mà lời giải để kiểm tra đáp án, cũng như tìm hướng dẫn cho những bài không biết cách làm.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung