15 Bài tập luyện từ và câu lớp 3 chọn lọc mới nhất

Bài tập luyện từ và câu lớp 3 chọn lọc

Bài tập luyện từ và câu lớp 3 gồm những dạng nào? Đây có lẽ là băn khoăn của nhiều học sinh khi ôn luyện. Nhất là khi kỳ thi học kì 2 sắp diễn ra.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Luyện từ và câu – Bí quyết nào để học tốt, đạt điểm cao?

Theo đánh giá của nhiều giáo viên, luyện từ và câu là một môn học khó. Với các em học sinh lớp 3, khi vốn từ còn ít, môn học trở thành một thách thức. Do vậy, để các em có thể học tốt và làm tốt bài thi. Ngoài việc thường xuyên lắng nghe thầy cô giảng bài thì cần phải có bí quyết riêng. Đó là phân ra các kiểu bài khác nhau:

– Đối với dạng bài mở rộng vốn từ: Ôn luyện từ theo hệ thống, theo từng nhóm

– Đối với dạng bài tập về cấu tạo: Các em trước tiên cần phải hiểu nghĩa của từ

– Đối với dạng bài tìm danh từ, động từ, tính từ: Các em các phân tích kỹ đề bài

Có thể bạn quan tâm:  Biện pháp so sánh là gì? – định nghĩa – cấu tạo

– Đối với dạng bài tập về câu: Các em nên luyện tập từ câu ngắn đến câu dài. Ưu tiên là những câu gần gũi với thực tiễn đời sống để dễ nhớ.

Chỉ cần các em chủ động trong từng bài học, giờ học thì việc ôn luyện sẽ dễ dàng. Và lúc này môn luyện từ và câu sẽ không còn quá khó khăn nữa.

Bài tập luyện từ và câu lớp 3 chọn lọc

Dưới đây là tổng hợp một số bài tập luyện từ và câu lớp 3 chọn lọc. Các em có thể tham khảo để nắm được một số dạng bài tập và cách giải. Hy vọng rằng đây sẽ là tài liệu giúp ích được các em trong kỳ thi cuối học kì sắp tới!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hoài Thương