15 Bản mềm: Chuyên đề giải toán tìm X ở lớp 3 mới nhất

Bản mềm: Chuyên đề giải toán tìm X ở lớp 3

Những lưu ý khi giải bài toán tìm x

Vào chương trình Toán lớp 3, học sinh có cơ hội làm quen với cách giải toán tìm x. Đây là một dạng hoàn toàn mới, do đó học sinh thường xuyên mắc lỗi  khi làm bài. Để giúp học sinh phát hiện và khắc phục những lỗi cơ bản này, dưới đây là những tổng hợp của chúng tôi về những lưu ý khi làm bài:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

  • Tính toán sai. Đây là lỗi cơ bản thứ nhất thường gặp phải. Mặc dù những bài tập lớp 3 còn tương đối dễ. Học sinh có thể đặt tính rồi tính sai. Hoặc quên không ghi nhớ trong phép cộng, trừ có dư.
  • Lỗi thứ hai thường gặp là sai dấu. Tức là khi chuyển số từ vế bên này sang vế bên kia. Học sinh thường quên không đổi dấu. 
  • Không xác định được thành phần của phép tính. Ví dụ, trong phép trừ, học sinh không biết đâu là số bị trừ, số trừ và hiệu.

Khắc phục những lỗi khi làm toán tìm x

Như vậy, với những bài giải toán tìm x, học sinh đã biết được những lỗi thường mắc. Vậy cách giải quyết chúng như thế nào.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Toán nâng cao lớp 3

Thứ nhất là rèn luyện tính cẩn thận khi tính toán. Nếu học sinh thường bị sai, nên kiểm tra ít nhất 2 lần khi làm xong. Thứ hai là cần xác định các thành phần trong phép tính. Sau đó là ghi nhớ những cách tìm giá trị chưa biết. Ví dụ, muốn tìm số hạng chưa biết ta lấy tổng trừ đi số hạng đã biết. Mặc dù đây là những câu lý thuyết nhưng rất dễ thuộc.

Thứ ba là nên làm nhiều bài tập có liên quan, hay thậm chí là những bài tập trong đề thi học kì 2 Toán 3. Luyện tập càng nhiều thì khả năng vận dụng càng tốt. Chúc các bạn học tốt.

 

Hình ảnh bản mềm

giải toán tìm X

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Tải tài liệu miễn phí ở đây