15 Bản mềm đề cương ôn hè toán lớp 3 mới nhất

Bản mềm đề cương ôn hè toán lớp 3

Bản mềm đề cương ôn hè toán lớp 3. Dành cho đối tượng học sinh lớp 2 chuẩn bị lên lớp 3 ôn tập trước trong hè. Bộ đề cương gồm phần hệ thống kiến thức môn toán lớp 3. Cùng với các bộ đề tham khảo để đánh giá kết quả học tập. Với phần hệ thống kiến thức thì các bạn có thể xem bản đầy đủ hơn tại Các dạng Toán cơ bản lớp 3

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Việc chuẩn bị trước kiến thức cho các em trước khi bước vào năm học mới rất quan trọng. Đặc biệt với bộ môn cần nhiều sự đầu tư về thời gian như môn toán. Trong độ tuổi học sinh từ lớp 2 chuyển sang lớp 3. Các em còn ham học hỏi những điều mới lạ.Trong dịp hè rất dễ lơ là việc học.

Có những gì trong bản mềm đề cương ôn hè toán lớp 3?

Để không làm sao nhãng việc học cần tập trung ôn trước kiến thức cho các em. Trước hết cần ôn lại kiến thức lớp 2 để các em dễ  liên thông kiến thức. Các bạn có thể tham khảo bộ đề Tổng hợp kiến thức môn Toán lớp 2 và Các thi học sinh giỏi môn Toán lớp 2

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: 230 câu trắc nghiệm Toán lớp 3 có đáp án

Ở lớp 2 các em đã có kiến thức cơ bản về số học, hình học. Tiếp tục sang lớp 3 là một lượng kiến thức mới dựa trên nền tảng đã học. Hệ thống kiến thức gồm: Các số đến 10000,100000. Cách đọc, viết các số có 4,5 chữ số. So sánh các số trong phạm vi 10000; 100000.Phép cộng, phép trừ các số trong phạm vi 10000, 100000. Phép nhân, phép chia các số có 4; 5 chữ số với (cho) số có 1 chữ số.Tìm thành phần chưa biết trong phép tính. Tính giá trị của biểu thức.

Các bài tập giải toán có lời văn trong đề ôn hè toán lớp 3

Dạng toán về hơn kém số đơn vị ( có 12 bài tập). Dạng toán về gấp, kém số lần (9 bài tập). Dạng 3: Tìm 1 trong các phần bằng nhau của 1 số (8 bài tập). Dạng toán liên quan đến rút về đơn vị (5 bài tập).

Phần giải toán có lời văn là một phần hơi trừu tượng đối với học sinh. Tuy các em đã làm quen với dạng này. Nhưng ở lớp 3 dạng toán này có phần phức tạp hơn.

Phần hình học trong bộ đề ôn hè toán lớp 3

Các bài tập khắc sâu kiến thức về điểm ở giữa – trung điểm của đoạn thẳng. Hình tròn, tâm, bán kính, đường kính. Diện tích của 1 hình; đơn vị đo diện tích: cm. Diện tích hình chữ nhật. Ở phần này các bạn có thể tham khảo thêm nhiều dạng toán hình học tại:

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập Toán lớp 3: Điểm ở giữa. Trung điểm của đoạn thẳng

Bản mềm: Các bài toán về chuyên đề hình học lớp 3

%C4%91%C3%A2y 1 2

ôn hè toán lớp 3ôn hè toán lớp 3ôn hè toán lớp 3%C4%91%C3%A2y 5 2%C4%91%C3%A2y 6 1

 

 

 

 

Tải tài liệu miễn phí ở đây