15 Bảng đơn vị đo độ dài – Giải đáp các bài tập liên quan mới nhất

Bảng đơn vị đo độ dài – Giải đáp các bài tập liên quan

Bảng đơn vị đo độ dài – giải đáp các bài tập liên quan. Giới thiệu bảng đơn vị đo độ dài. Đi cùng với các dạng bài tập ứng dụng liên quan đến đơn vị đo độ dài. Một dạng toán quen thuộc ở tiểu học.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bảng đơn vị đo độ dài

Môn toán ở bậc tiểu học có chức năng như viên gạch nền tảng cho hệ thống toán học. Các em nắm vững được kiến thức tạo lợi thế cho việc học toán sau này. Ý thức, thái độ về môn toán cũng rất quan trọng. Nếu đặt áp lực vào bài vở và điểm số sẽ dẫn đến học sinh đâm ra sợ, ngại học toán. Cứ lớn dần theo thời gian, môn toán dần dà không còn thú vị. Cần biết cách hướng dẫn hợp lý, kết hợp trò chơi. Đưa toán học vào câu đố để tạo hào hứng cho các em học sinh tiểu học.

Dạng toán liên quan đến đơn vị đo độ dài cũng rất đơn giản. Nhưng vẫn có nhiều học sinh tiểu học gặp trở ngại ở phần này. Nguyên nhân chủ yếu là do các em chưa học thuộc bảng đơn vị đo độ dài. Chưa hiểu được bản chất khái niệm về khoảng cách. Vì vậy cần có biện pháp ghi nhớ bảng đơn vị đo độ dài hợp lý.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Toán nâng cao lớp 3

Phương pháp ghi nhớ bảng đơn vị đo độ dài

Để làm tốt các bài toán đơn vị đo độ dài, điều trước hết là cần nắm được bảng đơn vị. Bảng đơn vị được sắp xếp theo các đại lượng liên quan đến mét. Vì vậy, mét nằn ớ vị trí chính giữa bảng đơn vị.Phía bên trái Mét là các đơn vị lớn hơn mét: km, hm, dam. Phía phải là các đơn vị nhỏ hơn mét: dm, cm, mm.

  • Nắm rõ được mối quan hệ giữa các đơn vị đo độ dài
  • Nắm vững cách quy đổi
  • Ghi nhớ bảng đơn vị đo độ dài trước khi làm 1 bài toán về độ dài.

Sưu tầm các bài toán về bảng đơn vị đo độ dài – giải đáp các bài tập liên quan để làm thường xuyên, nhuần nhuyễn, là cách ghi nhớ hiệu quả nhất.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

giai-bai-tap-trang-45-46-sgk-toan-3-bang-don-vi-do-do-daiTải xuống

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Hải Yến