15 Đố vui toán học, đố vui dân gian – Tổng hợp câu đố phát triển tư duy mới nhất

Đố vui toán học, đố vui dân gian – Tổng hợp câu đố phát triển tư duy

Tuyển tập những câu đố vui toán học, đố vui dân gian – Tổng hợp câu đố phát triển tư duy. Được sưu tập từ kinh nghiệm giảng dạy. Nguồn truyền miệng dân gian. Tạo hứng thú mới lạ cho học sinh, hào hứng trong môn Toán

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đố vui dân gian

Hình thức đố vui dân gian được lồng ghép trong nhiều mảng học tập. Trong đó có Tiếng việt, tiếng anh. Nằm trong các phần luyện từ và câu, tập làm văn. Nhằm nâng cao vốn từ vựng cho học sinh. Tạo sự gần gũi với quê hương, dân tộc. Ở độ tuổi học sinh tiểu học. Các em mong muốn được vui chơi, sáng tạo. Được học trong môi trường năng động.

Tuy nhiên, càng lớn thì lượng kiến thức càng tăng lên theo cấp học. Dần dà học sinh mất đi hứng thú, khiến việc học tập chỉ xem như là nghĩa vụ. Để khắc phục nhược điểm đó, giáo viên ngoài việc tạo môi trường học năng động cho các em. Cần tìm hiểu thêm về tâm lý lứa tuổi. Mong muốn thực sự của học sinh để tạo không gian học tập gần gũi. Khi đó sự sáng tạo của học sinh mới được phát huy. Cô trò phối hợp nhịp nhàng. Không khí lớp học cởi mở.

Có thể bạn quan tâm:  Cách tính chu vi hình vuông lớp 3 – Bài tập vận dụng

Đố vui toán học, phát triển tư duy

Để đáp ứng được nhu cầu trên, đưa các câu đố vui toán học vào giáo án là ý kiến hay. Các câu đố vui phù hợp để dùng trong các tiết luyện tập, 15 phút đầu giờ, hoặc củng cố kiến thức cuối bài. Nhờ kết cấu theo câu đố dân gian nên câu đố thường dễ nghe, dễ đọc theo. Điều này khắc phục được tình trạng học sinh không chịu đọc kỹ đề bài trước khi giải. Dẫn đến giải qua loa, giải bừa. Trong quá trình đọc kỹ đề, phân tích kỹ dữ liệu bài toán. Tư duy của trẻ được kích thích phát triển hơn.

Dưới đây là link tải các câu đố cho bạn đọc tham khảo.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Hải Yến