15 Những trò chơi tiếng anh lớp 3 thú vị bổ ích mới nhất

Những trò chơi tiếng anh lớp 3 thú vị bổ ích

Những trò chơi tiếng anh lớp 3 thú vị bổ ích mang lại hiệu quả học tập cho học sinh. Tiếng anh không còn là môn học xa lạ đối với học sinh tiểu học. Nhưng làm thế nào để gây được hứng thú cho học sinh trong mỗi tiết học. Để tránh tình trạng nhàm chán với các cách học ghi chép, nghe nhìn đơn thuần. Các bạn tham khảo một số trò chơi tạo hứng thú cho học sinh sau đây nhé:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Trò chơi tiếng anh lớp 3: Đập tay vào chữ  

Nghe cái tên thôi các bạn cũng đã hình dung ra được các chơi rồi đúng không nào? Trò chơi này rất thích hợp với các phần học từ vựng. Để ghi nhớ nhanh và tăng tính phản xạ cho học sinh. Nhiều người thường cho học sinh chép từ mới lại nhiều lần sau đó cho lên bảng kiểm tra. Cách này cũng có hiệu quả nhất định nhưng mất nhiều thời gian mà lại gây cho học sinh cảm giác nhàm chán, không hứng thú. Vậy hãy thử lồng trò chơi vào phần học khô khan đó. Tạo động lực học thuộc nhanh cho học sinh. Bằng cách viết các từ mới lên bảng sau đó đọc nghĩa của từ. Học sinh nào tìm được từ đó trước thì dùng tay vỗ vào chữ. 

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập Tiếng Anh lớp 3 có đáp án

Dụng cụ cần chuẩn bị: Bảng, phấn, từ vựng ( để thêm phần sinh động, các bạn có thể thay bảng và phấn bằng các tấm bìa viết sẵn chữ rồi dán lên bảng)

trò chơi tiếng anh lớp 3

Trò chơi ” Tôi cần”

 Để luyện khả năng phản xạ nhanh, cùng khả năng nghe và nói cho học sinh. các bạn có thể tham khảo trò chơi tôi cần ( i need). Giáo viên đưa ra mẫu câu : ” i need + something”. Sau đó học sinh phải đáp ứng yêu cầu. Ai làm sai bị phạt nhảy lò cò. Ví dụ : I need a book/ notebook/ picture..

Trò chơi tạo không khí vui nhộn cho lớp học, thích hợp cho phần khởi động và phần củng cố lại bài của tiết học.

Dụng cụ cần chuẩn bị : Không cần chuẩn bị gì.

Trò chơi : Câu hỏi bí ẩn 

Phù hợp cho phần kiểm tra bài cũ hoặc ôn lại kiến thức tiết học. Cách chơi rất đơn giản, các câu hỏi thay vì được hỏi trực tiếp. Chúng ta viết câu hỏi vào mỗi tờ giấy rồi treo vào một chậu hoa, hoặc để vào một hộp kín. Các em lần lượt bốc thăm và trả lời câu hỏi. Rèn luyện được kỹ năng nói và kỹ năng đọc, dịch câu hỏi cho các em.

Dụng cụ cần chuẩn bị: các mẫu giấy nhỏ, chậu hoa/ hộp kín

Trò chơi : Nhảy ba bước

Tương tự như trò chơi nhảy bước. Trò chơi này kết hợp với vận động. Giúp các em học tập kết hợp với thể dục tránh mỏi mệt sau 1 tiết ngồi học. Cách chơi: giáo viên đọc câu hỏi, học sinh trả lời đúng sẽ được nhảy lên trước 1 bước. Trả lời sai nhảy lùi về sau một bước. Ai về đích trước sẽ là người chiến thắng. Trò chơi còn giúp cải thiện khả năng nghe, dịch câu hỏi nhanh.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề thi Tiếng Anh lớp 3 học kỳ 2 có đáp án

Dụng cụ cần chuẩn bị: không cần chuẩn bị gì.

Trên đây là một vài trò chơi bổ ích cho học sinh lớp 3 trong môn Tiếng anh. Mời các bạn tham khảo thêm câu hỏi trò chơi rung chuông vàng Tiếng Anh tại đây nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây