17 5 đề thi lịch sử địa lý lớp 4 hk2 có ma trận và đáp án mới nhất

5 đề thi lịch sử địa lý lớp 4 hk2 có ma trận và đáp án

Cấu trúc đề thi lịch sử và địa lý lớp 4

Các lớp ở khối trung học cơ sở hay các môn học như Toán lớp 4 hay tiếng việt 4 sẽ làm trong bài thi riêng. Tuy nhiên, môn lịch sử và địa lý sẽ phải làm chung trong 1 đề thi lịch sử địa lý lớp 4 hk2. Vậy đề thi sẽ có cấu trúc như thế nào?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài thi lớp 4 này môn lịch sử sẽ chiếm 5 điểm, địa lý sẽ là 5 điểm. Lịch sử có 5 câu với những dạng bài như chọn đáp án đúng, điền vào chỗ trống, nối,… Còn với đề địa lý thì bao gồm 5 câu hỏi với dạng bài điền vào chỗ chấm, trả lời câu hỏi ngắn,…

Thông thường, giáo viên sẽ cho học sinh các đề cương câu hỏi. Học sinh sẽ tự trả lời hoặc có gợi ý. Nhiệm vụ của học sinh là học những câu hỏi trong đề cương này. Và những câu hỏi trong đề thi lịch sử địa lý lớp 4 sẽ nằm trong đề cương.

đề thi lịch sử địa lý lớp 4 hk2

Phương pháp học thuộc tốt lịch sử, địa lý

Với đề thi lịch sử địa lý lớp 4 hk2, học sinh được yêu cầu đẻ học thuộc lý thuyết. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết cách nào để học thuộc đề cương nhiều như vậy. Chúng tôi sẽ cho các bạn một vài lời khuyên.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cây hoa hồng

Đầu tiên là các bạn có thể sử dụng sơ đồ cây. Đây là phương pháp hiệu quả nhất được nhiều bạn sử dụng. Các bạn hãy cố gắng tập thói quen làm sơ đồ tư duy để nắm kiến thức tốt hơn. Thay vì tình trạng “học vẹt” các bạn có thể nhớ được nội dung chính để làm đề thi lịch sử, địa lý lớp 4.

Cách thứ hai đó là sử dụng mốc thời gian với môn lịch sử hoặc là sử dụng hình vẽ với môn địa lý lớp 4. Đây cũng là cách sử dụng hình vẽ để ghi nhớ tốt hơn. Các bạn có thể thử sử dụng lời khuyên này nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung