17 Cách quy đồng mẫu số các phân số mới nhất

Cách quy đồng mẫu số các phân số

Phân số là một trong những kiến thức trọng tâm trong chương trình Toán lớp 4. Đây là một kiến thức mới đối với học sinh lớp 4. Các dạng toán về phân số trong Toán lớp 4 chủ yếu là những bài tập tính toán cộng, trừ, nhân, chia. Và để làm được các phép tính này, các bạn cần biết được cách quy đồng mẫu số các phân số. Để bổ trợ cho các bạn học tập và ôn tập, chúng tôi có tổng hợp bên dưới. Mời các bạn tham khảo.

Phân số là gì?

Phân số là sự biểu diễn số hữu tỷ dưới dạng tỷ lệ của hai số nguyên, trong đó số ở trên dấu gạch ngang là tử số, còn số ở dưới dấu gạch ngang là mẫu số.

Phân số là một kiến thức rất quan trọng, nó sẽ gắn liền với Toán học ở tất cả các cấp. Với chương trình Toán lớp 4, các bạn chỉ làm quen với những dạng toán cơ bản nhất về phân số. Đó là nền tảng để các ban làm được các bài toán khó hơn khi lên các lớp trên. Do đó, các bạn cần nắm vững những kiến thức ban đầu để tránh bị mất gốc.

Những dạng toán trọng tâm về P/số.

Trong chương trình Toán lớp 4, các bạn được học về những dạng toán về phân số như sau:

  • Dạng 1: Các phép tính về phân số.
  • Dạng 2: Rút gọn phân số.
  • Dạng 3: Quy đồng mẫu số các phân số.
  • Dạng 4: So sánh phân số.

Có thể bạn quan tâm:  Giải toán có lời văn lớp 4 – Bài tập vận dụng

Trong đó, cách quy đồng mẫu số các phân số đã được chúng tôi tổng hợp đầu đủ và chi tiết bên dưới. Ngoài ra, còn có những bài tập vận dụng để các bạn rèn luyện và ôn tập. Hãy luyện bài tập thật chăm chỉ để nắm vững được các dạng toán về phân số.

screenshot 1359

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài