17 Tả cây bút chì – bài văn tả cây bút chì lớp 4 đặc sắc nhất mới nhất

Tả cây bút chì – bài văn tả cây bút chì lớp 4 đặc sắc nhất

Bài văn mẫu 1: Tả cây bút chì

Chiếc bút chì là đồ dùng học tập không thể nào thiếu đối với các bạn học sinh. Em đã sử dụng nó từ những năm học mẫu giáo cho tới bây giờ.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Mỗi một năm học mẹ đều mua cho em một hộp bút chì 5 chiếc loại 2B. Đó chiếc bút chì của hãng Hồng Hà. Nó không lớn lắm chỉ to bằng chiếc đũa nhà em hay dùng. Chiếc bút hình trụ dài. Nó được sơn một lớp sơn màu xanh trơn, mượt. Dọc thân là những sọc kẻ dài màu xạnh. Trên đầu thân bút khắc dòng chữ màu vàng nhãn hiệu bút và loại bút.

Chiếc bút chì được làm bằng gỗ bám chắc vào ruột chì đen. Mức độ đậm nhạt của ngòi chì tùy thuộc vào loại chì mà mình chọn. Đầu dùng để viết luôn được vót thật là nhọn để lộ đầu chì. Mỗi lần đầu chì ngắn đi là em lại gọt bút để chữ viết rõ và đều nét. Đầu bên kia gắn một cục tẩy nhỏ màu trắng để mỗi lần em sai thì quay đầu bút tẩy lỗi sai đó.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cây xoài

Chiếc bút chì rất tiện dụng. Nó là một người bạn đồng hành cùng em trong mỗi tiết học. Nó giúp em vẽ những hình vẽ phức tạp, những bức tranh thiên nhiên xinh xắn, đánh dấu những điều cần ghi nhớ,… Sau mỗi ngày học tập em đều đặt chiếc bút ngay ngắn trong hộp bút rồi tung tăng về nhà.

Em rất thích chiếc bút chì này. Em luôn đặt nó cẩn thận trong hộp bút của em.

Bài văn mẫu 2: Tả cây bút chì

Tháng trước, mẹ đưa em vào cửa hàng đồ dùng học tập để sắm vài thứ còn thiếu cho năm học. Em đã lựa chọn chiếc bút chì kim xinh xinh này.

Ngày trước em hay dùng bút chì gỗ nhưng khi bước vào quán em lại lựa chọn mua bút chì kim vì độ bền của nó. Mỗi lần hết ngòi em chỉ cần thêm là đã dùng được rất lâu rồi.

Chiếc bút chì này làm bằng nhựa. Nó có hình trụ tròn dài khoảng 15 cm. Chiếc bút chì kim được khoác lên mình một vỏ ngoài bắt mắt của các chú ngựa vằn đang thi nhau chạy nhảy. Trên thân chiếc bút được khắc dòng chữ “Deli” màu vàng sáng chói. Nơi cầm bút được thiết kế nhiều rãnh chạy dọc giúp em cầm bút chắc thay hơn. Ở đó còn có một lớp lót cao sư lamg giảm độ đau tay khi cầm bút. Dùng chiếc bút chì này làm em thấy thoải máy vô cùng.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cái trống trường em – Bài văn tả cái trống trường em lớp 4 đạt điểm 9, 10

Đầu bút là một chiếc ngòi giả sáng loáng. Đầu ngòi có một chiếc lỗ nhỏ để chảy ngòi ra. Điểm em ấn tượng nhất trên chiếc bút chính là đầu của nó có gắn một con ngựa đỏ đáng yêu. Đó chính nút ấn điều chỉnh độ dài ngắn của ngòi. Mỗi lần hết ngòi là em lại ấn nó, từng đoạn ngắn chì chạy ra. Em tiếp tục ghi chép bài học của mình. Nút ấn con ngựa cũng chính là nơi thay ngòi. Mỗi lần ngòi chì hết em tháo nút đó ra để cho thêm ngòi mới vào. Cách thêm ngòi này giúp ngòi chì không bị gãy. Ngòi của em rất đặc biệt. Nó chỉ ăn loại ngòi 7 mm nên mỗi lần chọn hộp ngòi em luôn để ý cẩn thận không mua sai loại.

Chiếc bút chì kim giúp từng dòng văn trên trang giấy của em vô cùng đều và đẹp. Những bức tranh phong cảnh, trang chân dung cũng từ bút chì hiện ra từ nó. Chiếc bút chì cũng giúp em gạch chân những lỗi sai và sửa sang bên cạnh. Nó đã trở thành một người bạn thân thiết của em từ lúc nào rồi không hay.

Em rất yêu chiếc bút chì này của em. Bạn bút chì trông nhỏ mà có võ. Từ ngày có nó em không cần phải đổi bút chì liên tục nữa.

Bài văn mẫu 3: Tả cây bút chì

Trong túi bút của em không thể nào thiếu cây bút chì 2B này. Nó là người bạn thân thiết của em từ năm lớp Một cho tới nay.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cây sầu riêng – Tổng hợp bài văn mẫu lớp 4 hay xuất sắc

Cây bút chì của em mẹ mua cho em nhân dịp năm học mới. Cây bút dài khoảng 2 cm. Nó có màu xanh dương được làm bằng gỗ.  Bên trong cùng là ngòi chì đen lánh nhỏ như que tăm. Bao quanh ngòi chì là một lớp gỗ dày hơn để tạo dáng và dễ sử dụng. Bên ngoài cùng của cây bút là một lớp sơn mỏng màu hồng rất đáng yêu. Đó cũng là màu em yêu thích nhất. Để nêu bật nhãn hiệu, thân bút còn khắc một dòng chữ “Thiên Long” nho nhỏ. Trên đầu bút chì có gắn một cục tẩy tròn nho nhỏ. Giữa cục tẩy và thân bút gắn với nhau bởi một viền kim loại mỏng sáng loáng.

Chiếc bút chì này rất dễ dùng. Em chỉ cần dùng cái gọt xoay tròn đến khi thấy lộ chì đen là dùng được rồi. Chiếc bút chì cũng giống như bút mực và bút bi nhưng nó tiện dụng hơn hai loại bút ấy nhiều. Mỗi lần viết sai là em lại dùng cục tẩy ở đầu trên tẩy lỗi sai đi. Vì thế, em hay dùng nó để vẽ tranh và vẽ hình học.

Em rất thích chiếc bút chì này. Nhìn nó trông rất nhỏ bé nhưng lại kì diệu vô cùng. Dù biết thời gian chiếc bút này không được lâu nhưng em vẫn sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.