19 Bài văn mẫu tả một người ở địa phương em sinh sống- Bài văn mẫu lớp 5 hay nhất mới nhất

Bài văn mẫu tả một người ở địa phương em sinh sống- Bài văn mẫu lớp 5 hay nhất

Bài văn mẫu tả một người ở địa phương em sinh sống- Bài văn mẫu lớp 5 hay nhất

Bài văn mẫu số 1

Tả bác tổ trưởng tổ dân phố

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Trong khu dân cư mà gia đình em đang sinh sống, ai nấy cũng đều thân thiện và tốt bụng. Người mà em luôn yêu quý và kính trọng chính là bác tổ trưởng tôt dân phố. Bác ấy vừa hiền lành lại còn thương người.

Bác ấy năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi rồi. Tuy tuổi tác đã khá cao nhưng trông báo vẫn còn minh mẫn lắm. Dáng người bác cao to, khỏe khoắn, nước da sạm đen đi vì sự lam lũ và vất vả. Đôi tay bác chai sần và thô ráp, in hằn hết cả những dấu vết của thời gian. Cả cuộc đời bác lam lũ vất vả vì con vì cháu. Nay lại gánh vác thêm cả công việc trong khu phố nữa. Bác quả thật là một con người tài giỏi và có nghị lực phi thường.

Lần đầu tiên em gặp bác là khi bác đi triển khai về việc tổ chức ngày hội đông ấm cho em trên toàn chung cư. Bác mang đến cho em một cảm giác là lạ. Vừa ấm áp mà gần gũi thân quen. Em nhớ như in bác khen em xinh gái và học giỏi. em vui lắm. Bác cười hiền từ và phúc hậu.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp văn mẫu lớp 5 kì 1 hay nhất

Khuôn mặt bác hình chữ điền vuông vức làm sao. Đôi mắt bác đeo cặp kính cận mỏng. Vầng trán bác cao lắm. Sống mũi thăng đứng và vuông vức vô cùng. Giọng nói của bác trầm ấm và truyền cảm. Lắng nghe từng lời bác nói đi sâu vào lòng người, hệt như giọng thầy giáo đang giảng văn vậy.

Bác ấy gần như là người nhiệt tình và tràn đầy trách nhiệm. Bất kì việc gì quan trọng ở trong khu phố đều được bác hưởng ứng và tham gia đầu tiên. Ngày nghỉ em rất hay lăng xăng, chạy xuống văn phòng khu chung cư để được nói chuyện cùng bác. Ở bên bác, em luôn cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, phấn chấn vô cùng. Em được bác dạy dỗ và chỉ vào cho bao điều hay lẽ phải. Bác như người bác, người ông trong nhà của em vậy. Luôn chỉ bảo em từng li từng tí. Mỗi lần thấy bác làm việc em lại chạy tới phụ giúp bác.

Bác ấy nức tiếng với mọi người là hiền lành và tốt bụng. Dù gặp phải người xấu tính đến thế nào bác cũng chỉ cười xuề xòa cho qua chuyện mà thôi. Bác cũng rất rộng lượng với mọi người. Dẫu cho gặp chuyện gì bác cũng bình tĩnh giải quyết và khuyên răn mọi người. Nhà ai hỏng hóc thứ gì, bác cũng nhiệt tình sửa chữa hộ mà không lấy tiền lương. Từ sơn lại nhà, hay đến những việc nhỏ nhất như lắp bóng đèn, sửa đường ống nước bác đều có thể làm được hết. Tất cả mọi người đều tôn trọng và dành cho bác sự yêu mến rất lớn.

Có thể bạn quan tâm:  Tả người bạn thân của em – Tổng hợp những bài văn mẫu đặc sắc

Bác còn là người quan tâm và giúp đỡ những người gặp khó khăn ở xung quanh. Mỗi khi thấy gia đình ai gặp khó khăn, bác đều tìm mọi cách để giúp đỡ. Bác đã gây quĩ khuyến học để trao thưởng cho những bạn học sinh có thành tích tốt trong năm. Hay bác còn đứng ra tổ chức những sân chơi bổ ích và sáng tạo cho chúng em tham gia nữa. Đợt miền Trung bão lũ vừa rồi bác cũng đã vận động mọi người quyên góp ủng hộ. Và gửi tới bà con vùng khó khăn những món quà là tấm lòng của người dân khắp khu dân cư này.

Em luôn tôn trọng và kính phục bác ở mọi mặt. Em cần phải học tập ở bác rất nhiều điều.

Bài văn mẫu số 2

Tả cô lao công

Màn đêm đã buông xuống. Nhà nhà đều chìm vào trong giấc ngủ yên tĩnh. Ấy vậy mà ở góc đường, cô lao công vẫn đang miệt mài quét dọn và đi đổ rác.

Cô lao công này nhà ở dãy cuối cùng trong dãy nhà gần nơi em đang sinh sống. Ban ngày em thường xuyên gặp cô khi đưa đón con trai đi học. Cô năm nay khoảng 40 tuổi rồi. Vóc dáng cô gầy gầy và thấp bé. Làn da cô sạm đi nhiều vì phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng và khắc nghiệt.

Khuôn mặt cô hình trái xoan với những đường nét dịu dàng. Mái tóc đen dày, óng mượt được cô búi lên gọn gàng đằng sau gáy. Cô có nụ cười duyên dáng và một đôi mắt biết nói. Em rất thích nói chuyện cùng cô ấy. Cô ấy như một quyển sách vậy, điều gì cô cũng biết. Tính cách cô hòa đồng và nhiệt tình. Gia đình ai có chuyện gì cô đều chung tay giúp đỡ và không ngại ngần. Nhiều lần cô còn giúp mẹ em chở em đi học nữa. Gia đình em rất quan tâm và cảm kích cô.

Có thể bạn quan tâm:  Văn học lớp 5 – Tổng hợp 88 câu cảm thụ văn học

Hằng ngày cô đi làm, cô đều mặc bộ đồ lao động màu xanh đậm. Đeo khẩu trang và đeo bao tay. Chân cô đi ủng cẩn thận và cầm một chiếc chổi lớn ở trên tay. Từ sáng đến tối đều có thể nghe tiếng chổi quét xào xạc của cô. Nhờ có cô mà khu phố lúc nào cũng thật sạch sẽ và gọn gàng. Lá cây và rác thải luôn được cô phân loại và xếp vào những vị trí khác nhau. Cô quả là một người phụ nữ kiên cường và dũng cảm khi đã lựa chọn công việc này. Hi sinh thầm lặng nhưng mang lại bao nhiêu là tuyệt vời cho tất cả cả mọi người.

Con cái của cô chắc chắn sẽ luôn tự hào vì có một người mẹ tuyệt vời như vậy. Em luôn yêu mến cô và xem cô như người thân trong gia đình mình.