19 Bộ đề thi Toán học kì 1 lớp 5 năm học 2020 – 2021 có đáp án chi tiết mới nhất

Bộ đề thi Toán học kì 1 lớp 5 năm học 2020 – 2021 có đáp án chi tiết

Toán lớp 5 là môn Toán khó nhất so với toàn bộ chương trình Toán tiểu học. Vì Toán lớp 5 sẽ chứa toàn bộ kiến thức trọng tâm của Toán tiểu học. Ngoài ra, nó còn phục vụ cho bài thi chuyển cấp từ tiểu học lên THCS. Trong Toán lớp 5, đề thi học kì 1 và học kì 2 rất quan trọng. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp bộ đề thi Toán học kì 1 lớp 5. Mời tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

screen shot 2020 10 07 at 235114

Những kiến thức cần nhớ trong học kì 1 Toán lớp 5

Trong chương trình Toán lớp 5 học kì 1, các bạn sẽ được học với một số nội dung sau:

  • Phân số, giải toán liên quan đến tỉ lệ và bảng đơn vị đo diện tích
  • Số thập phân và các phép tính với số thập phân
  • Hình học

Đối với phân hình học các bạn sẽ được học trọng tâm về tam giác, hình thang và hình tròn. Cùng với các tính diện tích, chu vi của mỗi hình. Trong mỗi nội dung sẽ có nhiều dạng bài tập cơ bản đến bài tập toán nâng cao lớp 5. Do đó, cần ôn tập kĩ lưỡng các dạng bài tập để làm đề thi Toán học kì 1 lớp 5 thật tốt.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 5 theo thông tư 22

Những điều cần lưu ý khi làm bài thi học kì

Đề thi học kì 1 Toán 5 thường ra dưới dạng trắc nghiệm kết hợp với tự luận. Do đó, các bạn cần bố trí thời gian và phương pháp ôn tập cho hơn lý.

Đối với phần trắc nghiệm, thì thường sẽ ra những câu hỏi cơ bản. Do đó, cần tính toán nhanh để chọn đáp án đúng nhất trong 4 đáp án cho sẵn. Đối với phần tự luận, các bạn cần trình bày cẩn thận để đạp điểm tối đa. Chúc các bạn thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài