19 Đề thi giữa kì 1 lớp 5 môn Tiếng Việt có đáp án mới nhất

Đề thi giữa kì 1 lớp 5 môn Tiếng Việt có đáp án

Kiến thức trong đề thi giữa kì 1 lớp 5 có gì?

Lớp 5 là lớp cuối cấp của bậc Tiểu học. Vì vậy, kiến thức cũng hoàn thiện hơn và khó nhất trong các năm học. Trong nửa đầu kì 1, các em làm quen với những văn bản dài hơn, nội dung phong phú hơn. Kiến thức ngữ pháp, cách đặt câu cũng đầy đủ, hoàn chỉnh hơn. Đề thi giữa kì 1 lớp 5 môn Tiếng Việt có đáp án bao gồm những kiến thức các em đã được học. Nói chung đều gồm 2 phần chính là Đọc và Viết.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Thứ nhất là phần Đọc. Phần Đọc được chia thành 2 phần nhỏ là Đọc thành tiếng và Đọc hiểu. Phần kiểm tra này nhằm đánh giá kiến thức và kĩ năng của các em thông qua cách đọc bài văn, bài thơ, qua kết quả trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Thứ hai là phần Viết. Phần Viết cũng có 2 phần như Đọc. Đó là viết chính tả và viết bài văn. Chính tả thì vẫn là kiểm tra kĩ năng đọc viết của các em. Học sinh sẽ viết một đoạn trong sách giáo khoa theo yêu cầu của giáo viên. Kĩ năng này cũng đã được kiểm tra ở các lớp dưới. Nhưng lớp 5 sẽ viết dài hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn. Phần Tập làm văn, thay vì viết 1 đoạn văn ngắn, các em phải viết một bài văn hoàn chỉnh. Đề bài có thể phong phú hơn như tả cảnh, tả người, tả hoạt động,…

Có thể bạn quan tâm:  Tập làm văn: Cấu tạo của bài văn tả cảnh

41

Đề thi giữa kì 1 lớp 5 môn TV có đáp án

Đề thi giữa kì 1 lớp 5 môn TV có đáp án này có thể là tài liệu cần thiết cho các em và quý phụ huynh, thầy cô giáo. Chúng tôi biên soạn đề theo mẫu sát với chương trình. Bên cạnh đó, đề có luôn đáp án cho các em kiểm tra, đối chiếu, tự đánh giá.

42

Hi vọng tài liệu này giúp được các em phần nào trong quá trình ôn luyện.

Tải tài liệu miễn phí ở đây