19 Đề thi giữa kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt – Đề số 1 mới nhất

Đề thi giữa kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt – Đề số 1

Đề thi giữa kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt là một đề thi quan trọng mà các bạn thường được làm sau khi học hết nửa chương trình TV lớp 5 học kì 2. Do đó, chúng tôi có tổng hợp bộ đề thi giữa kì 2 Tiếng Việt lớp 5 trong tài liệu bên dưới giúp các bạn bổ trợ trong quá trình ôn tập. Ngoài ra, đây cũng là tài liệu hữu ích dành cho thầy cô. Mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Screen Shot 2020 12 11 at 17.13.51

Tổng quan kiến thức giữa kì 2 Tiếng Việt lớp 5

Chương trình Tiếng Việt lớp 5 được học theo những chủ đề. Đối với học kì 2, các bạn sẽ được học với 5 chủ đề cuối cùng của môn Tiếng Việt lớp 5. Vậy những chủ đề các bạn cần ôn tập cho đề thi giữa kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt là:

  • Chủ đề 1: Người công dân
  • Chủ đề 2: Vì cuộc sống thanh bình
  • Chủ đề 3: Nhớ nguồn

Trong mỗi chủ đề, các bạn sẽ được học về các nội dung sau: Tập đọc, chính tả, tập làm văn, kể chuyện, luyện từ và câu lớp 5. Đây cũng là các dạng bài tập sẽ có trong đề thi giữa kì 2 Tiếng Việt lớp 5. Do đó, các bạn cần học và ôn tập vững chắc.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi tiếng Việt lớp 5 cuối học kì 2 năm 2017

Phương pháp học và ôn thi hiệu quả

Trong đề thi giữa kì 2 Tiếng Việt lớp 5 sẽ gồm hai phần là Đọc và Viết. Trong đó, Đọc sẽ có hai dạng bài tập là đọc thành tiếng và đọc thầm. Viết cũng có hai dạng bài là chính tả và tập làm văn.

Bài tập về tập làm văn là bài khó nhất trong đề thi. Do đó, các bạn cần tham khảo nhiều bài văn mẫu lớp 5 cùng với đề thi chúng tôi tổng hợp bên dưới. Chúc các bạn học và thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài