19 Đề thi học kì 1 môn Lịch sử – Địa lý lớp 5 năm 2020 – 2021 có đáp án mới nhất

Đề thi học kì 1 môn Lịch sử – Địa lý lớp 5 năm 2020 – 2021 có đáp án

Để thuận tiện hơn cho các em học sinh trong việc ôn tập kiến thức chuẩn bị cho kì thi học kì 1 sắp tới. Chúng tôi sưu tầm và tổng hợp bộ đề thi học kì 1 môn Lịch sử – Địa lý lớp 5 dưới dạng file word. Thầy cô có thể dễ dàng sửa đổi, cập nhật câu hỏi để thiết kế được bộ đề phù hợp nhất.

Môn Lịch sử – Địa lý lớp 5

Nếu như các môn Toán, Tiếng Việt lớp 5 được coi là môn học xương sống, môn Tiếng Anh được coi là chìa khóa thành công trong cuộc sống. Thì môn Lịch sử – Địa lý có tầm quan trọng rất đặc biệt, môn học cho chúng ta biết mình đang sống ở đâu, lịch sử cha ông ta dựng nước như thế nào?

Chính vì môn học hướng về vạn vật xung quanh, hướng về cột mốc lịch sử nên nhiều em học sinh rất khó khăn trong việc học cũng như ôn tập để đạt điểm cao. Hiểu được vấn đề các em gặp  phải, chúng tôi đã không ngừng biên soạn và sưu tầm những câu hỏi, những bộ đề. Nhằm tạo điều kiện cho các em trau dồi, củng cố kiến thức.

Có thể bạn quan tâm:  Giải bài tập SGK Lịch sử 5 bài 24: Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

Đề thi học kì 1 môn Lịch sử – Địa lý lớp 5 gồm những gì?

Đề thi gồm 2 phần: Lịch sử và Địa lý. Mỗi phần gồm 2 câu trắc nghiệm 4 đáp án và 2 câu tự luận. Nội dung của các câu hỏi hoàn toàn nằm trong chương trình học kì 1, từ tuần 1 đến tuần thứ 18.

screenshot 3837

Chắc chắn nhiều em học sinh đang không biết đối với phần tự luận thì viết dài bao nhiêu để được điểm cao. Câu trả lời là dài hay ngắn không quyết định điểm số của các con đâu. Các con phải ghi nhớ kiến thức, đọc kĩ đề, trình bày đủ ý vào bài thi. Thường thì với mỗi câu hỏi các con muốn trả lời đủ ý phải khoảng 4 đến 5 dòng nhé.

screenshot 3838

Cùng tham khảo đề thi dưới đây để ôn tập cho kì thi sắp tới nào, chúc các con thi tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Bình