19 Đề thi Khoa học lớp 5 cuối học kì 2 năm 2020 mới nhất

Đề thi Khoa học lớp 5 cuối học kì 2 năm 2020

Đề thi Khoa học lớp 5 cuối học kì 2 năm 2020 là một tài liệu quan trọng giúp học sinh bổ trợ, củng cố kiến thức và chuẩn bị tốt nhất cho kì thi. Đây cũng là tài liệu hữu ích dành cho thầy cô. Tài liệu được tổng hợp các đề hay và chọn lọc nhất. Mời thầy cô và các bạn học sinh lớp 5 tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Screen Shot 2020 12 06 at 17.47.24

Tổng quan về chương trình Khoa học lớp 5 học kì 2

Khoa học là môn học về những kiến thức về con người, động vật, thực vật,… Đây là những nội dung bổ ích trong cuộc sống hàng ngày của con người. Vậy những nội dung được học trong chương trình Khoa học lớp 5 là:

  • Chương 1: Con người và sức khoẻ
  • Chương 2: Vật chất và năng lượng

      + Đặc điểm và công dụng của một số vật liệu thường dùng

      + Sự biến đổi của vật chất

      + Sử dụng năng lượng

  • Chương 3: Thực vật và động vật
  • Chương 4: Môi trường và tài nguyên thiên nhiên

Đề thi Khoa học lớp 5 cuối học kì 2 sẽ bao gồm câu hỏi có lượng kiến thức chủ yếu trong chương 3 và chương 4. Tuy nhiên sẽ có một phần trong phần sự biến đổi của vật chất và sử dụng năng lượng. Do đó, các bạn cần ôn tập toàn bộ kiến thức trên để làm bài đạt kết quả cao nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Giải bài tập SGK Khoa học 5 bài 4: Cơ thể chúng ta được hình thành như thế nào?

Cấu trúc phân bố đề thi học kì 2 Khoa học 5

Đề thi Khoa học lớp 5 học kì 2 thường có 3 dạng ra đề. Nhưng chủ yếu đề thi ra dưới dạng trắc nghiệm kết hợp với tự luận. Trong đó, trắc nghiệm và tự luận thường có thành phần điểm bằng nhau. Để làm quen với dạng đề thi, các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Chúc các bạn thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài