19 Giải toán về hình học lớp 5 mới nhất

Giải toán về hình học lớp 5

Chương trình Toán lớp 5 sẽ được học về phần số học và phần hình học. Cả hai phần học đều quan trọng. Trong đó, bài tập về hình học là dạng bài sẽ làm khó đối với học sinh lớp 5 hơn. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và rèn luyện. Chúng tôi có tổng hợp các bài toán và Giải toán về hình học lớp 5. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Screen Shot 2020 11 22 at 17.38.57

Các dạng toán hình học trong Toán lớp 5

Trong chương trình Toán lớp 5, các bạn được học về một số dạng hình học là: Hình tam giác, Hình thang, Hình tròn – đường tròn, Hình hộp chữ nhật, hình lập phương, hình trụ. Trong đó có một số dạng toán điển hình các bạn cần chú ý là:

  • Dạng 1: Các bài toán về nhận dạng các hình
  • Dạng 2: Các bài toán về tính chu vi, diện tích các hình
  • Dạng 3: Dạng bài tập về hình tam giác, hình thang, hình tròn.
  • Dạng 4: Các bài toán về cắt ghép hình
  • Dạng 5: Dạng bài tập về diện tích xung quanh, diện tích toàn phần, thể tích hình hộp chữ nhật hình lập phương, hình trụ.

Mỗi dạng toán về được chúng tôi tổng hợp các bài tập bên dưới. Hãy tham khảo và luyện tập các dạng bài tập.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập Dạng Toán Tìm X và Tính nhanh Toán lớp 5

Kinh nghiệm giải toán về hình học lớp 5

Toán lớp 5 được coi là môn học khó nhất so với toàn bộ chương trình Toán tiểu học. Trong đó, Toán hình học là một phần khó trong Toán học. Để giải tốt các bài hình học, các bạn cần nắm vững công thức Toán học để vận dụng vào giải bài toán. Ngoài ra, hãy rèn luyện nhiều dạng bài tập từ cơ bản đến toán nâng cao lớp 5. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài