19 Tả con gà trống – Tổng hợp văn mẫu chọn lọc mới nhất

Tả con gà trống – Tổng hợp văn mẫu chọn lọc

Gà là một vật nuôi vô cùng gần gũi đối với con người Việt Nam. Đặc biệt là các vùng nông thôn. Khi miêu tả con gà trống chắc hẳn trong chúng ta đều có thể đặt bút và viết ngay. Và để có một bài văn tả chú gà trống hay bạn cần nắm rõ các chi tiết đặc biệt của chú gà. Dưới đây là một bài văn mẫu để các bạn có thể tham khảo trước khi làm bài

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Văn mẫu tả con gà nhà em đang nuôi

Ò Ó O O… Đó là tiếng gáy của chú gà trống nhà em. Một tiếng gáy quen thuộc báo hiệu một ngày mới đến. Nó như chiếc đồng hồ báo thức cho em vậy. Vì thế em rất thích ngắm chú gà trống nhà mình

Mỗi sáng, gà trống sẽ nhảy lên đống rơm trước nhà để “báo thức”. Mẹ bảo đó là bản năng của mọi chú gà trống. Bộ lông có rất nhiều màu sắc sặc sỡ và vô cùng óng mượt. Mỗi sáng sớm, khi mặt trời ló dạng là lúc bộ lông được khoe sắc rất lộng lẫy. Gà trống thường ưỡn mình đón những tia nắng đầu tiên trong ngày. Chú gáy khoảng năm đến sáu lần liên tiếp. Mỗi lần chuẩn bị cất tiếng gáy cao vút của mình lại vỗ đôi cánh to khỏe phành phạch. Cùng lúc đó mọi người thường dậy chuẩn bị cho ngày mới. Bố mẹ và các bác nông dân thì ra đồng làm việc. Tụi em cũng thường dậy sớm để chuẩn bị đến trường. 

Có thể bạn quan tâm:  Tả cây đa

Đôi chân của chú cũng rất to trông rất vững chãi và có màu da vàng như nghệ. Móng chân sắc nhọn. Hai bên là hai chiếc cựa to trông rất oai. Nhờ đôi chân đó mà nó bới tìm thức ăn rất giỏi. Những con giun đất hay con sâu đều bị nó làm cho quằn quại rồi trở thành mồi ngon. Đôi mắt rất to và đen. Mỗi lần em nhìn nó thì lại đưa mắt qua lại trông rất linh hoạt, đáng yêu. Gà trống có chiếc mào dày và đỏ chót. Cổ thì dài cùng những lớp lông mượt mà rũ xuống rất tuyệt. Lúc cất tiếng gáy nó lại lúc lắc trông rất dễ thương.   

Đọc thêm bài văn tả cảnh – Tuyển tập những đoạn văn mới lối cuốn! 

Tả con gà trống nổi bật nhất trong đàn

Chú to khỏe và nổi bật nhất đàn nên trông vẻ chú rất được lòng các cô gà mái trong đàn. Dường như cũng hiểu được vị trí và tầm quan trọng của mình nên rất biết nhường nhịn. Hiếm khi thấy nó tranh giành thức ăn của những con gà khác. Nó thích bới đất tìm giun sau vườn. Lâu lâu chú lại thể hiện vị trí đầu đàn của mình là vỗ cánh và gáy một tiếng rất to. Thỉnh thoảng em cũng cho nó và cả đàn ăn thóc. Như thói quen, mỗi lần em kêu “tục, tục” là nó cùng cả đàn gà chạy tới ăn. Trời chập choạng tối nó lại nhảy đến đống rơm tìm chỗ ngủ. 

Có thể bạn quan tâm:  Tả giờ ra chơi – Tổng hợp văn mẫu hay ý nghĩa nên tham khảo!

Gà trống được gọi là “bạn của nhà nông”. Hình ảnh của nó gắn liền với tuổi thơ của trẻ nhỏ làng quê. Đây là chiếc đồng hồ báo thức lý tưởng cho mọi nhà. 

Quý phụ huynh và các em vừa đọc xong bài văn mẫu tả con gà trống. Hy vọng những bài viết như thế này sẽ giúp các em làm bài tốt hơn.