19 Tổng hợp các bài toán chuyển động lớp 5 ngược chiều hay và chọn lọc mới nhất

Tổng hợp các bài toán chuyển động lớp 5 ngược chiều hay và chọn lọc

Toán chuyển động lớp 5 ngược chiều là một phần trong dạng được học trong chương trình. Tài liệu tổng hợp kiến thức và bài tập về dạng toán.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài toán chuyển động là gì?

Toán lớp 5 các em được học rất nhiều dạng toán hay. Toán về chuyển động ngược chiều cũng là một dạng hay và có nhiều phần nâng cao.

Các đại lượng thường có trong bài toán chuyển động là quãng đường, vận tốc, thời gian. Mối quan hệ giữa ba đại lượng này là quãng đường sẽ bằng vận tốc nhân thời gian.

Bài toán chuyển động lớp 5 ngược chiều có gì?

Khái quát một bài toán chuyển động sẽ có 2 điểm A, B cách nhau một đoạn x. Có 2 xe xuất phát từ 2 điểm và chạy ngược chiều nhau. Bài toán yêu cầu tính thời gian hai xe gặp nhau hoặc cho thời gian và tính 1 đại lượng khác chưa biết.

Tài liệu bài toán chuyển động

Trong phần tài liệu, chúng tôi đã tổng hợp kiến thức về bài toán chuyển động lớp 5 ngược chiều. Sau khi học lí thuyết sẽ có bài tập mẫu và bài tập để luyện tập.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập Toán lớp 5: Cộng số đo thời gian

Khi làm một bài toán chuyển động ngược chiều, học sinh cần chú ý đọc kĩ đề. Xác định xem đại lượng nào đã được cho trong bài. Chúng ta cần tìm đại lượng chưa biết nào.

Một điều cũng cần để ý trong bài là đơn vị đo. Ví dụ như nếu quãng đường đo bằng mét, vận tốc đo bằng m/s thì thời gian ta tính được là s (giây). Như vậy ta phải đảm bảo đơn vị đo của các đại lượng là cùng một hệ thống đơn vị.

Chúc các em làm bài làm tốt dạng bài toán chuyển động ngược chiều nhé!

Sưu tầm: Bùi Ngọc

Tải tài liệu miễn phí ở đây