19 Tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn Tiếng Việt mới nhất

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn Tiếng Việt

Đề thi gồm mấy phần?

Đó là kì thi không bắt buộc. Không hẳn lúc nào cũng phải tổ chức và 100% học sinh phải tham gia như thi giữa kì, thi cuối kì… Kì thi học sinh giỏi nhằm tuyển chọn ra những học sinh có năng khiếu. Đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn TV là một trong số tài liệu các em và quý phụ huynh có thể tham khảo. Luyện đề luôn giúp các em làm quen trước. Mục đích giúp các em nắm được những dạng có thể ra trong bài thi.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Nhìn chung cấu trúc cũng tương tự như những bài thi định kì. Nhưng kiến thức nâng cao và mức độ khảo sát nâng dần từ đọc hiểu tới vận dụng và vận dụng cao. Phần không thể thiếu là câu hỏi tập làm văn. Câu này chiếm 50% số điểm toàn bài (5/10). Phần còn lại kiểm tra kiến thức tổng hợp của học sinh. Có thể là cảm thụ văn học, kiến thức ngữ pháp về từ ghép, từ láy, cách đặt câu…

Có thể bạn quan tâm:  Giải đề luyện thi hsg lớp 5 – đề số 3 do phụ huynh tại TP.HCM gửi

Đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn Tiếng Việt

Đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn Tiếng Việt có đáp án

Để chuẩn bị cho kì thi có kết quả tốt nhất, các em cần chuẩn bị cả kiến thức và tâm lý. Tâm lý phải thoải mái, tự tin nhưng vẫn bình tĩnh, suy nghĩ làm bài, để ý thời gian. Về kiến thức, các em nên chú ý lắng nghe bài giảng của thầy cô trên lớp. Nên chuẩn bị vở ghi đầy đủ, ghi chú lời dặn dò, nhắc nhở của giáo viên. Ngoài ra, về nhà các em nên luyện thêm đề để ghi nhớ kiến thức trên lớp và làm quen dần với từng dạng bài. Vì vậy, chúng tôi có giới thiệu bộ đề thi học sinh giỏi lớp 5 môn TV. Bộ đề có đáp án để các em có thể đối chiếu, tham khảo.

Đề thi HSG lớp 5 môn TV

Mời quý phụ huynh và các em tham khảo!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Ngọc Quỳnh