21 10 đề thi Toán lớp 6 học kì 2 năm học 2020 – 2021 có đáp án chi tiết mới nhất

10 đề thi Toán lớp 6 học kì 2 năm học 2020 – 2021 có đáp án chi tiết

Toán lớp 6 được coi là môn học chứa lượng kiến thức cơ bản nhất trong chương trình Toán THCS. Trong quá trình học tập, các bạn sẽ trải qua hai kì thi quan trọng đó là thi học kì 1 và thi học kì 2. Đề thi học kì 2 Toán 6 sẽ chứa lượng kiến thức nhiều hơn. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp 10 đề thi Toán lớp 6 học kì 2 có đáp án chi tiết. Mời tham khảo tài liệu bên dưới.

Cấu trúc đề thi Toán lớp 6 học kì 2

Đề thi học kì 2 Toán 6 có thể ra dước dạng 3 cấu trúc: trắc nghiệm, tự luận, trắc nghiệm kết hợp tự luận. Mỗi dạng đề sẽ có cái hay riêng. Tuy nhiên trong mỗi dạng đề đều có bài tập về hình học và đại số. Trong đó bài tập về đại số thường chiếm 70% điểm số và hình học chiếm 30% điểm số.

Ngoài ra, đề thi được ra theo cấu trúc từ câu hỏi dễ đến khó. Đề thi học kì 2 Toán 6 sẽ giúp thầy cô phân loại được học sinh khá giỏi. Tuy nhiên để đạt điểm cao các bạn nên làm từ những câu hỏi cơ bản đến nâng cao. Trong quá trình học tập, các bạn nên luyện tập thật nhiều bài tập nâng cao lớp 6.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kỳ 2 Toán 6 – Tổng hợp đề trên cả nước

Những lưu ý khi làm bài thi

Thông thường đề thi học kì 2 Toán 6 sẽ rất bám sát với chương trình học của bộ GD & ĐT. Do đó, Các bạn cần chú tâm đến những lưu ý thầy cô giảng dạy trên lớp. Ngoài ra, Toán lớp 6 cũng có rất nhiều mẹo tính toán và phương pháp giải mà các bạn cần lưu ý. Chúc các bạn một kì thi may mắn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây