21 Các bộ phận của hoa – Cấu tạo và chức năng của hoa mới nhất

Các bộ phận của hoa – Cấu tạo và chức năng của hoa

Các bộ phận của hoa bao gồm những gì? Cấu tạo chính xác của hoa như thế nào? Chức năng của chúng là gì? Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây nhé!

Các bộ phận và chức năng của hoa

Các bộ phận của hoa - Cấu tạo và chức năng của hoa
Các bộ phận của hoa - Cấu tạo và chức năng của hoa

Bí quyết học tốt môn Sinh học

Trong chương trình học cấp 2, sinh học là một một học mới đối với các em học sinh. Tuy nhiên, đối với kiến thức lớp 6 trong sách giáo khoa thì đây lại là một môn học tương đối dễ dàng. Các em sẽ được làm quen với những khái niệm thân thuộc, gắn liền với thực tế cuộc sống. Do vậy, sẽ không mấy khó khăn để có thể học tốt, nắm chắc lý thuyết sinh học lớp 6. Những điều cần thiết để việc học tập thực sự hiệu quả:

  • Có niềm đam mê với môn học: các em cần có hứng thú với sinh học. Ở chương trình lớp 6, các em sẽ coi môn sinh học như một môn học phụ và không chú trọng. Tuy nhiên, nếu lơ là, các em sẽ không đạt được điểm cao với các bài kiểm tra định kì, cuối kì đâu nhé.
  • Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa.
  • Thường xuyên giải bài tập: Làm bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập nếu có để tìm hiểu sâu hơn những kiến thức đã học nhé
  • Học hiểu bản chất vấn đề, không nên học “vẹt”
  • Sơ đồ tư duy: Tổng hợp lại kiến thức đã học một cách logic, như vậy các em sẽ dế nhớ hơn
  • Tự học ở nhà, tổ chức học nhóm: Mỗi cách học sẽ có một ưu thế riêng. Các em học ở nhà để có thể tự lượng giá bản thân. Hoặc cũng có thế học cùng các bạn để nâng cao kiến thức

Có thể bạn quan tâm:  Cấu tạo tế bào thực vật – Sinh học 6

Tham khảo thêm: Bài tập sinh học 12

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh