21 Cách học thuộc nhanh môn văn – Học là nhớ ngay mới nhất

Cách học thuộc nhanh môn văn – Học là nhớ ngay

Văn học là một môn có kiến thức vô cùng rộng và phong phú. Đặc biệt vào mỗi kỳ thi các bạn sẽ phải rất nhiều thời gian ôn tập và học thuộc. Hoặc các bạn đã học rất nhiều nhưng khi vào làm bài lại không nhớ gì. Vậy nên sau đây là các phương pháp cách học thuộc nhanh môn văn và nhớ lâu để các bạn tham khảo. 

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Cách học thuộc nhanh môn văn cực dễ cho bạn

Đầu tiên bạn nên học theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” nên đọc đi đọc lại nhiều lần. Vì trong quá trình đọc bạn sẽ lĩnh hội được ngôn ngữ các dẫn dắt vấn đề có trong bài. 

Thứ hai là nên nắm chắc dàn ý của bài văn. Bài văn nào dù dài ngắn đều có rất nhiều ý lớn, nhỏ. Sau đó ghi ra giấy những ý lớn và bên dưới những ý lớn ghi các ý nhỏ rồi học thuộc lòng. Vẽ sơ đồ tư duy cũng là một cách học thuộc nhanh và rất hiệu quả. Nếu như các ý trong bài văn bạn muốn sắp xếp và trình bày theo ý của mình. 

Tham khảo thêm bài viết cách học để thi đỗ cấp 3.

Một phương pháp nữa đó là đọc câu hỏi và trả lời câu hỏi. Chúng ta học phải luôn thắc mắc các câu hỏi, “sao”, “tại sao”, “vì sao”. Sau đó ghi chép, viết lại những ý chính mà bạn cảm thấy khó nhớ, dễ quên. 

Có thể bạn quan tâm:  Miêu tả là gì? Các thể loại văn miêu tả thường gặp

Một phương pháp nữa đó là thực hành ngay là đọc lại và bắt tay vào làm lại câu hỏi, đề thi đó. Khi bạn viết bài thường xuyên sẽ giúp trau dồi kiến thức, lời văn và là cách học nhớ lâu. Và đây là cách học nhớ lâu nhất trong tất cả các phương pháp. 

Trên đây là vài mẹo để bạn học thuộc nhanh trong bộ môn Văn học. Tuy nhiên dù là phương pháp nào bạn vẫn phải tạo cho mình tính kiên trì và kiên nhẫn. 

Hoài Thương ST