21 Đề thi học kì 1 Tiếng Anh 6 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề có đáp án mới nhất

Đề thi học kì 1 Tiếng Anh 6 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề có đáp án

Những chủ điểm trong chương trình học kì 1 Tiếng Anh 6

Sau khi hoàn thành chương trình Tiếng Anh lớp 5 tiểu học, học sinh sẽ bước sang THCS với nhiều điểu thay đổi. Và Tiếng Anh 6 có một vài điều khác biệt. Vậy với đề thi học kì 1 Tiếng Anh 6, học sinh cần học những kiến thức nào?

Dưới đây là những bài học cho học kì 1:

  • Unit 1: My new school
  • Unit 2: My home
  • Unit 3: My friends
  • Unit 4: My neiborhood
  • Unit 5: Natural wonders of the world
  • Unit 6: Our Tet holiday

Với mỗi chủ đề trong học kì 1 trên, học sinh được học từ mới, luyện tập các kĩ năng nghe, đọc, viết và nói. Mỗi chủ đề đều rất thân thuộc với cuộc sống của các em. Do đó, sẽ dễ dàng cho các em ghi nhớ và học được những chủ điểm này.

screenshot 3257

Phương pháp ghi nhớ từ vựng

Sau khi thi vào lớp 6, khối lượng từ vựng sẽ làm cho học sinh e ngại. Nhưng với những cách học  dưới đây của chúng tôi sẽ làm cho các em cảm thấy dễ dàng hơn. Có thể những cách này cũng giúp các em khi làm đề thi học kì 1 Tiếng Anh 6 với kết quả tốt hơn.

Thứ nhất, thường xuyên ôn tập lại từ mới. Bởi những từ này liên quan đến cuộc sống thường ngày như ngôi nhà, hàng xóm, bạn bè. Vì vậy, hãy cố gắng mỗi buổi sáng thức dậy dành ra từ 5-10 phút để học thuộc lại từ mới.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học sinh giỏi tiếng anh lớp 6 cấp huyện năm 2017-2018

Thứ hai, khi học thuộc luôn kèm với ví dụ. Sau mỗi từ mới hãy cố gắng đặt một câu hoàn chỉnh với chúng. Và đọc to, rõ ràng, nhiều lần với câu mà mình đã đọc. Làm tương tự với các từ khác. Gắn từ mới với hoàn cảnh cụ thể sẽ giúp học sinh vừa hiểu được cách dùng từ trong hoàn cảnh cụ thể. Chúc các bạn thi học kì 1 thật tốt nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung