23 5 đề thi toán lớp 7 học kì 2 năm 2020 có đáp án mới nhất

5 đề thi toán lớp 7 học kì 2 năm 2020 có đáp án

Cấu trúc đề thi học kì 2 Toán 7

Nhiều bạn thắc mắc không biết cấu trúc đề thi toán lớp 7 học kì 2 như thế nào? Bài viết nà của chúng tôi sẽ giúp giải đáp thắc mắc này của các bạn.

Một đề thi học kì 2 hoàn chỉnh thông thường gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn chỉ có một phần tự luận. Nếu có 2 phần thì trắc nghiệm sẽ chiếm 3 điểm, tự luận chiếm 7 điểm. Thời gian làm bài là 90 phút.

Các câu hỏi trong đề thi học kì 2 sẽ rải rác đều trong toàn bộ năm học. Tất nhiên là đề sẽ đảm bảo các bạn học sinh có thể vận dụng càng nhiều kỹ năng, kiến thức càng tốt. Sẽ có những câu từ mức độ cơ bản đến nâng cao. Các câu nâng cao chiếm tối đa là 1 điểm trong bài thi.

Bí quyết học tốt môn Toán

Bài tập Toán lớp 7 bao gồm 2 phần chính. Đó là phần đại số và phần hình học. Vậy để học tốt 2 phần này và đạt điểm cao trong đề thi học kì 2 Toán lớp 7 phải làm như thế nào? Chúng tôi có một vài lời khuyên cho các bạn.

Thứ nhất là học cách lập sơ đồ tư duy sau mỗi chương học Toán 7. Sẽ rất thuận tiện nếu có những bài kiểm tra từng chương mà các bạn đã tổng hợp lý thuyết hết rồi. Vừa tiết kiệm thời gian lại có thể nhớ kiến thức lâu.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi Toán lớp 7 học kì 1 năm 2018 có đáp án

Thứ hai là học theo nhóm. Học sinh có thể hỗ trợ lẫn nhau, động viên nhau để cùng tiến bộ. Hơn nữa, nó cũng giúp thay đổi không khí học tập môn Toán 7 tốt hơn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung