23 Bậc của đơn thức là gì? Lý thuyết và bài tập vận dụng mới nhất

Bậc của đơn thức là gì? Lý thuyết và bài tập vận dụng

Các dạng toán thường gặp về bậc của đơn thức

Bậc của đơn thức là dạng toán cơ bản trong chương trình Toán 7. Tuy đơn giản nhưng chuyên đề này lại đóng vai trò quan trọng trong nhiều bài toán. Vậy có những dạng toán nào liên quan?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

  • Dạng 1: Bài toán nhận thức đơn thức
  • Dạng 2: Tính giá trị của đơn thức
  • Dạng 3: Rút gọn đơn thức
  • Dạng 4: Tìm bậc của đơn thức
  • Dạng 5: Các phép toán với đơn thức

5 dạng toán mà chúng tôi liệt kê ở trên hoàn toàn là những dạng cơ bản. Mỗi dạng toán sẽ có những phương pháp giải riêng. Học sinh cần chú ý đến những biến đổi để có được đáp án đúng. Với dạng toán bậc của đơn thức này thì lưu ý tới tích của các biến đã cho hoặc là những đơn thức có nhiều biến.

Bậc của đơn thức
Bậc của đơn thức
Bậc của đơn thức

Phương pháp học tốt Toán 7

Bậc của đa thức là một chủ đề nhỏ trong chương trình lớp 7. Chủ đề này sẽ liên quan đến nhiều chuyên đề khác như bài toán đa thức, phép chia đa thức, giải phương trình,… Vậy làm thể nào để học tốt chuyên đề này?

Có thể bạn quan tâm:  Trọng tâm là gì? Tính chất của ba đường trung tuyến

Đơn thức thường rất đơn giản. Nhưng các bạn thường làm sai những bài toán liên quan đến tính toán. Đặc biệt là nhân chia đơn thức. Học sinh cũng thường sai với những đơn thức chứa nhiều biến hoặc có lũy thừa. Do đó, mỗi khi làm bài các bạn đều cần kiểm tra lại kết quả.

Thứ hai, các bạn nên sử dụng thêm nhiều tài liệu tham khảo. Những tài liệu gồm cả phần lý thuyết và bài tập. Chúng sẽ giúp các bạn ôn tập toàn diện, kể cả khi bạn quên cơ bản. Đồng thời, các bạn phải luyện tập thường xuyên để không quên cách làm với từng dạng bài. Chúc các bạn học tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung