23 Bài tập ôn tập chương 1 đại số 7 chọn lọc mới nhất

Bài tập ôn tập chương 1 đại số 7 chọn lọc

Đại số chương 1 có những gì ?

Trong chương đầu tiên của toán đại số lớp 7 học sinh được làm quen với một số kiến thức mới. Đây có lẽ là kiến thức nền tảng cho nhiều chương trình ở các lớp trên. Các bài tập ôn tập chương 1 đại số 7 của chúng tôi dưới đây sẽ bao gồm những bài tập về:

  • Các phép toán trên tập số hữu tỉ
  • So sánh hai số hữu tỉ
  • Bài tập về giá trị tuyệt đối của số hữu tỉ
  • Lũy thừa của số hữu tỉ
  • Bài tập về tỉ lệ thức

Với 5 dạng bài tập này là những dạng toán tiểu biểu của chương 1 này. Mà nội dung chủ yếu liên quan đến tập số hữu tỉ và ứng dụng của nó. Nhìn chung thì các bài tập còn chưa nâng cao nhiều. Do đó có lẽ sẽ không gây khó khăn cho học sinh.

Những tài liệu thích hợp ôn kiến thức số hữu tỉ Toán 7

Đối với những bạn có nhu cầu tìm thêm bài tập luyện tập cho phần bài tập ôn tập chương 1 đại số 7 chúng tôi có một vài gợi ý như sau. Hi vọng lời khuyên này có thể giúp bạn chọn được tài liệu phù hợp.

Thứ nhất là ôn luyện theo chuyên đề. Đây là cách để ôn tập những kiến thức cơ bản và nâng cao chuyên sâu. Tùy thuộc vào mục đích và năng lực học tập mà tìm kiếm tài liệu cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập Toán lớp 7 theo chuyên đề – chuyên đề số hữu tỉ

Thứ hai là tổng ôn tập. Vậy lựa chọn thích hợp nhất là đề thi cuối kì hoặc đề thi hsg. Như vậy nó sẽ mang tính ngẫu nhiên hơn. Như vậy học sinh sẽ rèn luyện được tính ứng biến với sự đa dạng của thể loại đề. Chúc các bạn thành công khi tìm tài liệu hay cho mình!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung