23 Bài tập Toán lớp 7 theo chuyên đề – chuyên đề số hữu tỉ mới nhất

Bài tập Toán lớp 7 theo chuyên đề – chuyên đề số hữu tỉ

Bạn biết những gì về chuyên đề số hữu tỉ

Dành cho những bạn còn chưa biết hoặc chưa nhớ, trong phần này chúng tôi sẽ ôn lại những kiến thức cần nhớ về chuyên đề số hữu tỉ trong tài liệu bài tập Toán lớp 7 theo chuyên đề này.

Số hữu tỉ là số được biểu diễn dưới dạng phân số. Nó bao gồm cả số hữu tỉ âm, hữu tỉ dương và số nguyên, số thập phân. Nó cũng bao gồm các tính chất của phép tính cộng, trừ, nhân, chia của phân số, giá trị tuyệt đối. Đây được coi là tập số lớn nhất trong chương trình học sinh được học trước đó.

Cũng có một số kiến thức mới trong chuyên đề này như: lũy thừa của một phân số, lũy thừa của lũy thừa,… Trên đây là những kiến thức trọng tâm của chuyên đề số hữu tỉ. Học sinh hãy cố gắng làm nhiều bài tập để làm quen dần với những dạng bài tập mới nhé!

Những dạng toán thông dụng chuyên đề hữu tỉ trong chương trình Toán 7

Bởi vì là một tập số rất rộng nên tính ứng dụng trong các bài tập toán lớp 7 theo chuyên đề rất nhiều. Dưới đây là những tổng hợp của chúng tôi về những dạng toán chắc chắn sẽ gặp:

  • Xác định tính chất “thuộc tập”
  • So sánh các số hữu tỉ
  • Sắp xếp các số hữu tỉ
  • Tính giá trị biểu thức số hữu tỉ
  • Bài toán giá trị tuyệt đối của số hữu tỉ
  • Số hữu tỉ và lũy thừa
  • Tìm các số thỏa mãn điều kiện bài cho

Có thể bạn quan tâm:  Tính chất tia phân giác – ba đường phân giác trong tam giác

Đây là những dạng toán cơ bản của chuyên đề số hữu tỉ. Nó giúp học sinh nắm chắc được tính chất và vận dụng linh hoạt chúng vào từng dạng bài tập riêng biệt sau này. Vì vậy, học sinh cần chăm chỉ luyện tập để lĩnh hội tốt nhất kiến thức này nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung