23 Bộ đề thi hsg toán 7 cấp huyện có lời giải chi tiết mới nhất

Bộ đề thi hsg toán 7 cấp huyện có lời giải chi tiết

Trong chương trình Toán lớp 7, để đánh giá năng lực của học sinh, nhà trường sẽ tổ chức các kì thi lớn như thi học kì hay thi học sinh giỏi. Đối với cuộc thi học sinh giỏi thì sẽ có kì thi học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp thành phố. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình ôn thi học sinh giỏi cấp huyện. Chúng tôi có tổng hợp bộ đề thi hsg toán 7 cấp huyện có lời giải chi tiết. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Trọng tâm kiến thức trong đề thi hsg toán lớp 7 cấp huyện.

Với đề thi học sinh giỏi toán lớp 7 cấp huyện, các bạn đã gần như đã học xong chương trình Toán lớp 7. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp kiến thức các bạn cần ôn tập để chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi cấp huyện. Đó là:

Phần đại số:

  • Chương 1: Số hữu tỉ. Số thực.
  • Chương 2: Hàm số và đồ thị.
  • Chương 3: Thống kê.
  • Chương 4: Biểu thức đại số.

Phần hình học:

  • Chương 1: Đường thẳng vuông góc. Đường thẳng song song.
  • Chương 2: Tam giác.
  • Chương 3: Quan hệ giữa các yếu tối trong tam giác. Đường đồng quy của tam giác.

Bí quyết đạt điểm cao trong kì thi.

Trong đề thi học sinh giỏi toán lớp 7 cấp huyện, phần hình học thường chiếm 30% và phần đại số chiếm 70%. Do đó, các bạn nên phân bố thời gian ôn thi hợp lý.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 2 lớp 7 môn Toán có đáp án

Ngoài ra, các bạn cần ôn luyện nhiều chuyên đề bài tập nâng cao và các đề thi học sinh giỏi. Với những chuyên đề sẽ giúp các bạn nắm vững nhiều dạng bài mỗi chuyên đề. Và với đề thi ôn luyện sẽ giúp các bạn tổng hợp lại các dạng bài tập. Hãy tham khải tài liệu bên dưới để có nhiều đề thi luyện tập.

đề thi hsg toán 7 cấp huyện

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài