23 Cảm nghĩ về mẹ – Tuyển chọn văn mẫu hay lớp 7 xúc động mới nhất

Cảm nghĩ về mẹ – Tuyển chọn văn mẫu hay lớp 7 xúc động

Cảm nghĩ về mẹ là một chủ đề cực kỳ phổ biến trong bộ môn ngữ văn. Tuy nhiên, ở từng bậc học, yêu cầu về cách viết bài văn sẽ khác nhau. Giaovienvietnam.com mang đến bài văn mẫu về chủ đề này dành cho học sinh lớp 7. Kính gửi quý phụ huynh, giáo viên và các em học sinh cùng tham khảo. 

Cảm nghĩ về mẹ – Bài văn mẫu số 1 

‘’Bởi mẹ khổ làn da rám nắng 

Cả một đời gánh nặng nuôi con

Trăng khuya còn lúc héo mòn 

Thân người còm cõi nước non vơi đầy’’

Mẹ tôi là một người phụ nữ nông dân chất phác. Làn da mẹ cháy rám nắng. Đôi mắt đen thâm xám xịt. Lưng mẹ còng dần theo năm tháng gió sương. Còn đôi bàn tay mẹ thì gầy gầy xương xương. Và sự khắc khổ in hằn rõ lên gương mặt luôn lấm tấm mồ hôi của mẹ. 

Vâng, mẹ không hề xinh đẹp giống như những gì truyện cổ tích thường hay kể. Mẹ không có làn da trắng xinh như bạch tuyết. Mẹ cũng không có mái tóc dài đen như gỗ mun. Đôi môi của mẹ cũng không đỏ hồng xinh xắn. 

Nhưng nụ cười của mẹ nhìn tôi sao hiền dịu đến thế. Từng cái xoa đầu, từng cái ánh nhìn trìu mến, mọi thứ đều khắc ghi sâu trong trái tim. Đối với tôi, mẹ đẹp nhất, mẹ là cả cuộc đời.

Có thể bạn quan tâm:  Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người

Từ thuở bé, mẹ tôi luôn nghiêm khắc với tôi. Và tất nhiên, như những đứa trẻ khác, tôi vẫn luôn chán ghét điều đó. Tôi thích có thể tự làm mọi thứ theo ý mình. Tuy nhiên, nhìn nhận lại, mẹ nghiêm khắc chỉ vì muốn tốt cho tôi. Mẹ muốn giữ cho tôi không lầm đường lạc lối. Muốn cho tôi có tương lai rạng ngời. Còn tôi lại chính là cả hiện tại và tương lai của mẹ.

Đọc thêm bài viết: Nghị luận về tình mẫu tử – đoạn văn nghị luận xã hội hay. 

Bài văn mẫu số 2

” Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”

Để nói về tình mẹ thương con thì không thể nào miêu tả bằng lời. Mỗi chúng ta thật hạnh phúc khi sinh ra có mẹ. Mẹ lo lắng, mẹ chở che, mẹ chăm sóc. Mẹ lo cho ta từng miếng ăn, giấc ngủ. Chúng ta lớn khôn lên là nhờ có mẹ. 

Mẹ tôi là một hình mẫu mà tôi luôn hướng tới. Mẹ xinh đẹp và luôn dịu hiền với tất cả mọi người xung quanh. Trang phục thường ngày của mẹ luôn giản dị và nhẹ nhàng. Mẹ luôn dạy tôi nếp sống gọn gàng, cẩn thận và không trì hoãn. Sai cái gì là mẹ sẽ chỉ bảo lại ngay. Nhờ thế mà nếp sống của tôi cũng không quá khó coi. 

Mẹ chăm lo cho tôi từng tí một, từ bữa ăn đến giấc ngủ. Có lần vì thích nghịch nước mà tôi theo lũ bạn chạy ra đường tắm mưa. Vì thế nên tôi bị ốm rất nặng. Mẹ biết điều đó rất giận, mắng tôi nghịch ngợm, không biết sợ là gì. Mẹ giận là vậy thế nhưng mẹ vẫn luôn thức cả đêm để chăm sóc tôi. Bạn biết không, người mà dù cho bạn làm sai điều gì vẫn tha thứ cho bạn chỉ có gia đình bạn. Mẹ trách mắng có thể khiến bạn ấm ức, nhưng không lo lắng thì sẽ không trách mắng bạn đâu. 

Có thể bạn quan tâm:  Biểu cảm về cây phượng – Bài văn mẫu hay nhất đạt điểm 9, 10

Sau lần đó, tôi đã ngoan ngoãn và nghe lời mẹ hơn. Vì tôi biết rằng khi tôi làm sai, người khác sẽ không trách mắng tôi vì họ chẳng mấy quan tâm. Còn mẹ thì khác, mọi chuyện mẹ làm đều vì chúng ta. 

Trên đây chính là văn mẫu cảm nghĩ về mẹ. Mong rằng sẽ mang đến nguồn tư liệu bổ ích cho quý phụ huynh, giáo viên, học sinh.