23 Cộng trừ số hữu tỉ – Các dạng toán đại số 7 kì 1 mới nhất

Cộng trừ số hữu tỉ – Các dạng toán đại số 7 kì 1

Số hữu tỉ là một trong chương đầu tiên được học trong chương trình đại số Toán lớp 7. Trong đó, các bạn được học những nội dung liên quan đến số hữu tỉ. Vậy cộng trừ số hữu tỉ là gì? Các dạng toán đại số 7 kì 1.

Cộng trừ số hữu tỉ là gì?

Cộng hai số hữu tỉ a và b cùng dấu, ta cộng hai giá trị tuyệt đối của hai số hữu tỉ a và b với nhau (lal + lbl) trong đó dấu của kết quả là dấu chung. Nếu cộng hai số hữu tỉ a và (-c) khác dấu, ta lấy lal – lcl với a > c thì kết quả có dấu dương, a < c thì kết quả có dấu âm.

Nếu trừ một số hữu tỉ thì cộng với số đối của nó và làm tương tự như cộng hai số hữu tỉ.

Để nắm vững lý thuyết về cộng trừ hai số hữu tỉ cùng với những bài tập áp dụng. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được chúng tôi tổng hợp đầy đủ và chi tiết lý thuyết và những bài tập áp dụng.

Các dạng toán đại số 7 kì 1.

Trong đại số 7 học kì 1, các bạn sẽ được học về hai nội dung, đó là:

  • Chương 1: Số hữu tỉ và số thực
  • Chương 2: Hàm số và đồ thị.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập Toán lớp 7 theo chuyên đề – chuyên đề số hữu tỉ

Như vậy, các dạng bài tập trong học kì 1 đại số 7 sẽ xoay quanh hai chuyên đề trên. Để nắm vững các dạng toán và phương pháp giải của mỗi chuyên đề. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Các dạng bài tập này sẽ nằm trong đề thi học kì 1 Toán lớp 7. Do đó, các bạn cần nắm vững tất cả các dạng để làm bài và đạt điểm kiểm tra học kì cao nhất.

Chúc các bạn học tập tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài