23 Đề kiểm tra 1 tiết Toán 7 chương 1 đại số có đáp án và ma trận mới nhất

Đề kiểm tra 1 tiết Toán 7 chương 1 đại số có đáp án và ma trận

Làm gì để giỏi toán lớp 7!

Nhiều bạn học sinh dù có cố gắng mãi nhưng chưa thể học tốt được môn Toán 7, thậm chí với đề kiểm tra 1 tiết toán 7 chương 1 đại số làm điểm cũng không cao. Nguyên nhân là các bạn chưa có cách học đúng đắn. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp học tốt môn này nhé!

Với Toán 7 nói riêng và môn Toán nói chung, đầu tiên là các bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản. Ví dụ, các khái niệm về số hữu tỉ và cách thực hiện phép tính với số hữu tỉ, … Khi mà nắm vững rồi các bạn cần làm bài tập đầy đủ cơ bản và nâng cao được giao.

Sau đó, với mỗi chuyên đề Toán 7, các bạn nên dùng sơ đồ tư duy để hệ thống lại kiến thức đã học. Đồng thời, kết hợp kết hợp thảo luận với thầy cô, bạn bè những bài tập trên lớp. Có câu “học thầy không tày học bạn”, học bạn bè giúp bạn thoải mái hơn.

Làm đề kiểm tra thử trước khi đi thi

Làm đề kiểm tra 1 tiết toán 7 chương 1 đại số thử trước khi thi thật là một khâu rất quan trọng. Thay vì ôn lại từng kiến thức, thì đây là cách kiểm tra trực tiếp mà hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi Toán lớp 7 học kì 2 năm nay

Các bạn sẽ được ôn tổng quát nhiều chuyên đề trong 1 đề thi thử chương 1 Toán 7. Và khi mà làm nhiều đề thi thử các bạn sẽ dần hoàn thiện kiến thức ôn tập. Ưu điểm của phương pháp này là giúp học sinh không bị nhàm chán khi làm bài.

Ưu điểm nữa là sau mỗi đề kiểm tra học sinh có thể đánh giá mức điểm. Liệu mức điểm có tăng lên hay giảm xuống. Những nội dung Toán 7 nào cần ôn tập lại. Hi vọng các bạn có áp dụng tốt phương pháp này vào quá trình học của mình.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung