23 Định luật phản xạ ánh sáng mới nhất

Định luật phản xạ ánh sáng

Định luật phản xạ ánh sáng là định luật quan trọng nhất trong phần Quang học bộ môn Vật lý lớp 7. Sau khi học xong phần này, các em có thể hiểu được nguyên lý của việc tạo ảnh qua gương và quan trọng hơn cả, các em có thể làm được các bài toán về quang học một cách dễ dàng hơn. Nội dung phần này có gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Gương – Định luật phản xạ ánh sáng

Trong Vật lý học, chúng ta sẽ được làm quen với gương phẳng, gương lồi, gương lõm (tương đương với thấu kính lồi, thấu kính lõm). Tuy nhiên, bước đầu học định luật, chúng ta sẽ học về gương phẳng trước nhé!

luật

Các định nghĩa về tia tới, góc tới, tia phản xạ (tia ló), góc phản xạ đều cần được ghi nhớ rõ. Cùng các ký hiệu như sau:

định

Các dạng bài tập áp dụng định luật

ánh sáng
 ánh sáng

Để làm thành thạo các bài tập áp dụng định luật phản xạ ánh sáng này. Các em cần nắm chắc lý thuyết. Hiểu được nguyên nhân tại sao hình thành vật ảnh. Làm thật nhiều bài tập liên quan sau khi đã học xong kiến thức trên lớp. Làm từ những bài cơ bản cho đến nâng cao hơn để nâng cao trình độ vật lý phần quang học nhé. Đây chắc chắn sẽ là học phần thú vị nhất trong bộ môn vật lý.

Có thể bạn quan tâm:  Cường độ dòng điện là gì? – Vật lý 7

Để đáp ứng nhu cầu của các em học sinh. Chúng tôi đã tổng hợp lời giải chi tiết nhất các bài tập trong sách giáo khoa vật lý lớp 7. Hãy tham khảo tài liệu dưới đây khi các em gặp khó khăn trong quá trình giải nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh