23 Đường trung trực của đoạn thẳng, tam giác có tính chất gì? mới nhất

Đường trung trực của đoạn thẳng, tam giác có tính chất gì?

Đường trung trực của đoạn thẳng là kiến thức các bạn được học trong chương trình Toán lớp 7. Trong đó, các bạn được học về tính chất đường TT của một đoạn thẳng và tính chất ba đường TT của tam giác. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ kiến thức cần nhớ và bài tập vận dụng. Mời các bạn tham khảo bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Trọng tâm kiến thức về đường trung trực của đoạn thẳng trong tam giác.

Đường trung trực của một đoạn thẳng là đường thẳng vuông góc với đoạn thẳng ấy tại trung điểm của nó. Trong đó, ta có:

  • Điểm nằm trên đường TT của một đoạn thẳng thì cách đều hai mút của đoạn thẳng đó.
  • Điểm cách đều hai mút của đoạn thẳng thì nằm trên đường TT của đoạn thẳng đó.

Trực tâm của tam giác là gì? Trong một tam giác, giao điểm của ba đường TT được gọi là trực tâm của tam giác. Trong đó, các bạn sẽ được học về ba đường TT của tam giác. Hãy tham khảo bài học bên dưới để nắm vững tính chất.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập toán lớp 7 theo chuyên đề có chọn lọc

Các tính chất của đường TT của một đoạn, tam giác sẽ được áp dụng vào 6 dạng toán. Mỗi dạng sẽ có phương pháp giải riêng biệt. Hãy tham khảo bài học học bên dưới để nắm vững phương pháp giải mỗi dạng.

Bí quyết đạt điểm cao.

Các bài tập toán liên quan đến tam giác có trong đề thi thường sẽ kết hợp các tính chất các đường thẳng của tam giác với nhau. Do đó, để đạt điểm cao trong đề thi học kì hay đề thi khác, các bạn cần nắm vững toàn bộ tính chất đường thẳng hay đoạn thẳng của tam giác. Sau đó, áp dụng các tính chất đó vào bài tập. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới để có nhiều bài tập luyện tập.

Đường trung trực
screenshot 1727
screenshot 1728
screenshot 1729
screenshot 1730

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài