23 Giao điểm 3 đường cao, tính chất 3 đường cao của tam giác mới nhất

Giao điểm 3 đường cao, tính chất 3 đường cao của tam giác

Giao điểm 3 đường cao, tính chất 3 đường cao của tam giác là kiến thức rất quan trọng trong chương trình Toán lớp 7. Kiến thức này được áp dụng nhiều trong giải các bài tập về tam giác. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ kiến thức cần nhớ và các dạng toán vận dụng. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Những dạng toán hay gặp về giao điểm 3 đường cao trong tam giác.

Trước hết nhắc lại kiến thức về trực tâm là gì? Trực tâm chính là giao điểm của 3 đường cao trong tam giác. Trong chương trình Toán hình học lớp 7, các bạn được làm quen với ba dạng toán chính về giao điểm 3 đường cao trong tam giác. Đó là:

  • Dạng 1: Chứng minh hai đường thẳng vuông góc.
  • Dạng 2: Bài toán về đường cao với tam giác, tam giác cân, tam giác đều.
  • Dạng 3: Chứng minh ba đường thẳng đồng quy.

Với mỗi dạng toán về giao điểm ba đường cao sẽ có phương pháp giải khác nhau. Để nắm vững cách giải của mỗi dạng toán, các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp đầy đủ và chi tiết phương pháp mỗi dạng.

Có thể bạn quan tâm:  Nghiệm của đa thức một biến là gì? Lý thuyết và bài tập

Những kiến thức liên quan về tam giác.

Ngoài tính chất về giao điểm 3 đường cao của tam giác, các bạn được học về tính chất của ba đường trung tuyến, ba đường trung trực, ba đường phân giác của tam giác. Các tính chất này đều là nền tảng để giải được các bài tập liên quan đến tam giác. Đây đều là những tính chất quan trọng mà các bạn cần nắm vững.

Ngoài ra, để vận dụng tốt tính chất giao điểm của ba đường cao vào các dạng bài tập. Các bạn cần rèn luyện nhiều bài tập trong tài liệu được tổng hợp bên dưới và tài liệu khác. Chúc các bạn học tập tốt.

Giao điểm 3 đường cao
screenshot 1395

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài