23 Nghiệm của đa thức một biến là gì? Lý thuyết và bài tập mới nhất

Nghiệm của đa thức một biến là gì? Lý thuyết và bài tập

Các dạng thường gặp của bài toán đa thức một biến

Tìm nghiệm của đa thức một biến là dạng toán cơ bản trong Toán lớp 7. Kiến thức này sẽ xuyên suốt trong chương trình Toán cấp 2, cấp 3. Do đó, học sinh cần nắm vững cả lý thuyết và phương pháp làm cho từng dạng bài tập nhé! Vậy có những dạng bài tập nào?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

  • Dạng 1: Kiểm tra x = a có là nghiệm của phương trình P(x) = 0 hay không?
  • Dạng 2: Tìm nghiệm của đa thức
  • Dạng 3: Chứng minh số nghiệm của đa thức
  • Dạng 4: Biện luận số nghiệm của đa thức

Với 4 dạng này, phương pháp giải đều khác nhau. Mỗi dạng có nhiều bài tập vận dụng. Để làm tốt bài toán đa thức một biến này, các bạn cần linh hoạt trong việc biến đổi biểu thức, đa thức. Đồng thời, ghi nhớ phương pháp làm thì dạng toán này không còn khó khăn nữa.

Nghiệm của đa thức một biến là gì
Nghiệm của đa thức một biến là gì

Tài liệu ôn luyện chọn lọc

Để giúp các bạn đang gặp vấn đề trong chuyên đề này, hoặc những bạn muốn ôn tập, chúng tôi xin gửi đến bộ tài liệu bài tập đa thức một biến. Chắc chắn đây sẽ là tài liệu giúp đỡ các bạn chinh phục chuyên đề này.

Có thể bạn quan tâm:  Dấu hiệu nhận biết hình thoi

Đây là tài liệu chúng tôi đã chọn lọc từ những nguồn tin cậy. Các bạn nên đọc lý thuyết về chuyên đề đa thức một biến trước. Sau đó, hãy luyện tập với những bài tập trong tài liệu. Hãy cố gắng làm mà không nhìn đáp án.

Với những phần không hiểu hoặc không biết làm hãy xem đáp án. Hoặc các bạn có thể hỏi giáo viên, bạn bè. Chỉ cần các bạn có cố gắng thì dạng toán nào cũng không phải chuyện gì khó khăn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung