23 Phân tích một câu châm ngôn sống hay mà em yêu thích nhất mới nhất

Phân tích một câu châm ngôn sống hay mà em yêu thích nhất

Cuộc sống quanh ta không thể tránh khỏi những lúc mất phương hướng và nản trí. Đó là lúc cần được tiếp thêm động lực cho bản thân. Với đề bài “Phân tích một câu châm ngôn sống hay” các em có thể lựa chọn câu nói mà mình yêu thích nhất. Từ đó phân tích, giải thích, sử dụng các cách lập luận để làm bài tốt.

Phân tích một câu châm ngôn sống hay và ý nghĩa

“Có một con đường dù đi đâu bạn cũng không được phép quên đó chính là đướng về nhà”. Con đường nào khi bước qua cũng rất nhiều khó khăn và gian khổ. Để đạt những vinh quang ngoài kia bạn cần rất nhiểu nỗ lực, bản lĩnh. Việc dù lớn hay nhỏ, dù dễ hay khó cũng phải làm hết sức mình. Đường về nhà luôn là đường chúng ta phải ghi nhớ. Vì gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất cho dù bạn thành công hay thất bại.

Đọc thêm bài viết câu nói của m.go-rơ-ki hãy yêu sách gợi cho em suy nghĩ gì?

Câu châm ngôn này như một lời nhắc nhớ về lối sống tích cực. Hãy luôn quyết tâm vượt qua hết những trở ngại của đường đời. Con người ta đôi khi chạy theo đam mê ngoài kia. Mà quên mất rằng, đường về nhà vẫn là con đường dễ dàng và nhiều tình yêu thương nhất. Như một khả năng phi thường, bạn luôn có thể làm chủ được những dự định và mục tiêu trong tương lai. Vì thế dù có đi đâu cũng không được phép quên đường về nhà.

Có thể bạn quan tâm:  Kể về mẹ – người em yêu quý nhất trên đời

Hy vọng câu châm ngôn sống hay vừa rồi sẽ tiếp thêm động lực cho bạn trong những chặng đường chinh phục tiếp theo. Và nhớ về gia đình và những người thân yêu bạn nhé!

Hoài Thương ST