23 Tính chất dãy tỉ số bằng nhau – Lý thuyết và bài tập vận dụng mới nhất

Tính chất dãy tỉ số bằng nhau – Lý thuyết và bài tập vận dụng

Các dạng toán về dãy tỉ số bằng nhau

Trong chương trình cơ bản Toán lớp 7, học sinh được học các kiến thức về tính chất dãy tỉ số bằng nhau. Đây là chương trình cơ bản nhưng có nhiều ứng dụng trong Toán học và trong cuộc sống. Vậy nó có những dạng toán nào?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

  • Dạng 1: Tìm hai số khi biết tổng (hiệu) và tỉ số của chúng
  • Dạng 2: Chia một số thành phần tỉ lệ với các số cho trước
  • Dạng 3: Chứng minh đẳng thức từ tỉ lệ cho trước
  • Dạng 4: Bài toán có lời văn
  • Dạng 5: Bài toán hình học

Với 5 dạng này, có thể thấy ứng dụng của tỉ lệ thức thức là rất rộng. Để làm tốt được mọi dạng toán các bạn cần ghi nhớ phương pháp giải cho từng dạng.Đặc biệt là nắm vững những kiến thức về công thức, tính chất của dãy tỉ số bằng nhau.

Tính chất dãy tỉ số bằng nhau
screenshot 1211
Tính chất dãy tỉ số bằng nhau
Tính chất dãy tỉ số bằng nhau

Tài liệu đầy đủ về tỉ số bằng nhau

Để khỏi mất công các bạn tìm kiếm, trong bài hôm nay chúng tôi xin giới thiệu bộ tài liệu về tính chất của dãy tỉ số bằng nhau. Đây là một bộ tài liệu ôn tập hoàn hảo cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Toán lớp 7 – thu gọn các đơn thức sau và chỉ ra bậc, hệ số của từng đơn thức

Tài liệu bao gồm đầy đủ những dạng toán chúng tôi đã nêu bên trên. Mỗi dạng toán đều có các bước giải cụ thể. Sau mỗi dạng toán là những ví dụ cơ bản tỉ lệ thức để các bạn nắm rõ. Chúng tôi cũng cung cấp những bài tập luyện tập cho các bạn. Chắc chắn khi làm xong tài liệu này, các bạn sẽ thấy trình độ của mình thay đổi đáng kể đó.

Kiến thức không thể tự tăng lên,mà đó là kết quả của quá trình luyện tập chăm chỉ. Để làm tốt những dạng toán tỉ lệ thức hay dãy tỉ số bằng nhau đòi hỏi các bạn phải vận dụng thường xuyên những kiến thức học được.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung