23 Trọng tâm là gì? Tính chất của ba đường trung tuyến mới nhất

Trọng tâm là gì? Tính chất của ba đường trung tuyến

Trọng tâm và tính chất của ba đường trung tuyến trong tam giác là kiến thức các bạn được học trong chương trình Toán lớp 7. Đây là kiến thức quan trọng giúp các bạn giải các bài toán về tam giác. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ kiến thức trọng tâm và bài tập vận dụng. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng quan về trọng tâm và tính chất của ba đường trung tuyến tam giác.

Trọng tâm của tam giác là giao điểm của ba đường trung tuyến của một tam giác. Và đường trung tuyến của tam giác là đoạn thẳng nối đỉnh và trung điểm cạnh đối diện. Trong một tam giác sẽ có ba đường trung tuyến và có hai tính chất của ba đường trung tuyến tam giác. Để nắm vững hai tính chất này, các bạn hãy tham khảo bài học bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:  Bậc của đơn thức là gì? Lý thuyết và bài tập vận dụng

Dựa vào tính chất của ba đường trung tuyến tam giác, các bạn sẽ áp dụng vào 2 dạng bài tập. Đó là:

  • Dạng 1: Tìm các tỉ lệ giữa các cạnh, tính độ dài đoạn thẳng.
  • Dạng 2: Đường trung tuyến với các tam giác đặc biệt (Tam giác cân, tam giác đều, tam giác vuông)

Mỗi dạng bài tập sẽ có phương pháp giải khác nhau. Hãy tham khảo bài học bên dưới để nắm vững phương pháp giải mỗi dạng.

Trọng tâm là gì
Trọng tâm là gì

Bí quyết đạt điểm cao trong giải bài tập.

Bài tập liên quan đến tính chất ba đường trung tuyến của tam giác khá đơn giản. Tuy nhiên, đây sẽ là kiến thức nền tảng để vận dụng vào các bài tập nâng cao hơn. Do đó, các bạn hãy rèn luyện bài tập chăm chỉ trong tài liệu bên dưới hay tài liệu khác.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài