23 Trùng kiết lị và trùng sốt rét mới nhất

Trùng kiết lị và trùng sốt rét

Trùng kiết lị và trùng sốt rét là kiến thức lý thuyết các bạn được học trong chương trình Sinh học lớp 7. Đây là kiến thức các bạn được học trong chương Ngành động vật nguyên sinh của Sinh 7. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ và chi tiết kiến thức lý thuyết của bài học. Mời các bạn tham khảo bài học bên dưới.

Trùng kiết lị và trùng sốt rét là gì?

Trùng kiết lị là một loại trùng giống trùng biến hình nhưng nó có chân giải rất ngắn. Do đó, cấu tạo của trùng kiết lị tương tự với cấu tạo của trùng biến hình. Nó được cấu tạo từ: nhân, chất nguyên sinh, không bào tiêu hóa và không bào co bóp. Trùng kiết lị là nguyên nhân chính gây ra bệnh kiết lị ở người. Một căn bệnh rất nguy hiểm.

Trùng sốt rét là một loại trùng sống trong tuyến nước bọt và thành ruột của loài muỗi Anophen. Khi loài mỗi này đốt vào người sẽ truyền vi rút vào máu người. Khiến con người mắc bệnh được gọi là bệnh sốt rét.

Để nắm vững nơi sống, cấu tạo, dinh dưỡng và con đường truyền bệnh của hai loại trùng này. Mời các bạn tham khảo bài học bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:  Ngành giun đốt, đặc điểm chung của ngành giun đốt

Những điều cần biết để bảo vệ sức khoẻ.

Trùng kiết lị sống kí sinh trong thành ruột của người, trùng sốt rét sống kí sinh trên muỗi Anophen. Đây đều là các trùng gây ra bệnh truyền nhiễm. Do đó, để bảo vệ cơ thể khoẻ mạnh và tránh xa các loại trùng. Các bạn cần sống trong một môi trường trong sạch. Hãy tự bảo vệ chính mình và những người xung quanh bằng cách giữ cho môi trường quang bạn xanh – sạch – đẹp nhé.

screenshot 2258
screenshot 2259
Trùng kiết lị và trùng sốt rét
screenshot 2261
screenshot 2262
screenshot 2263
screenshot 2264
screenshot 2265
screenshot 2266

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài