29 Các quy định lái xe kỳ lạ trên khắp thế giới mới nhất

Trên khắp thế giới, có một loạt các quy tắc lái xe kỳ quặc, khó chịu và thậm chí là vô lý khiến các chủ xe phải bối rối.

Philippines: Biển số quy định tài xế được lái xe vào ngày nào trong tuần

Dân số Manila của Philippines là khoảng 14 triệu người. Với số lượng dân cư đông đúc như vậy, đường phố thường đông đúc ở khắp mọi nơi.

Giải pháp chính quyền địa phương áp dụng từ năm 1995 đến nay là hạn chế phương tiện lưu thông trên đường vào những thời điểm nhất định dựa trên số cuối cùng của biển số.

Cụ thể, với những biển số kết thúc bằng 1 và 2 sẽ không được phép đi lại trên một số tuyến đường vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư …

Các giới hạn có hiệu lực từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối. Điều này có nghĩa là bắt đầu chuyến đi bạn cần lên kế hoạch thật kỹ lưỡng để tránh vi phạm nội quy.

Autobahn của Đức: Hết nhiên liệu là bất hợp pháp

Mạng lưới đường ô tô của Đức nổi tiếng thế giới. Bởi vì khoảng 50% đường cao tốc không có giới hạn tốc độ – có nghĩa là người lái xe có thể di chuyển với bất kỳ tốc độ nào họ muốn.

Một quy tắc khá lạ được áp dụng trên đường cao tốc là ô tô chỉ được dừng lại trong trường hợp khẩn cấp không thể tránh khỏi. Cần lưu ý rằng việc dừng xe do hết nhiên liệu không được coi là “trường hợp khẩn cấp” và người lái xe có thể bị phạt.

Không có tài xế trẻ nào ở Niger

Niger là một trong những quốc gia kém phát triển nhất trên thế giới. Có một số quy tắc đặc biệt về đường ở đây, và đặc biệt, không ai dưới 23 tuổi được phép lái xe.

Những du khách ở độ tuổi này luôn khó lái xe trên đường phố Niger. Họ phải chắc chắn rằng họ báo cáo với đồn cảnh sát ở bất kỳ thành phố nào họ đến để thoát khỏi tiền phạt.

Cyprus (Đảo Síp): Không được lái xe khi đang ăn

Chúng ta đều biết rằng nhắn tin hoặc duyệt web trên điện thoại thông minh khi đang lái xe là rất nguy hiểm. Nhưng có hàng ngàn tài xế vẫn tiếp tục làm như vậy. Do đó, các biện pháp trừng phạt đặc biệt đã được áp đặt tại Síp. Ở đây, lái xe không cầm cả hai tay là vi phạm pháp luật – đến mức cấm ăn uống.

Nếu bạn bị bắt, bạn sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt € 85 và bị trừ từ hai đến bốn điểm trên bằng lái xe của bạn.

Thái Lan: Đừng để ngực trần khi lái xe

Một lời cảnh báo cho những người dự định lái xe ở Thái Lan: không mặc áo ngực trần khi cầm vô lăng. Dù nhiệt độ trung bình ở Bangkok vào những ngày nắng cao nhất trong năm vượt ngưỡng 30 độ C khiến các tài xế vã mồ hôi nhưng họ vẫn phải giữ dáng. Trong trường hợp vi phạm, tài xế có thể bị phạt không quá 500 baht.

Một số quy tắc gây tranh cãi khác:

Vài năm trở lại đây đã chứng kiến ​​một số luật lệ gây tranh cãi và nực cười nhất của đất nước. Tuy nhiên, cũng đáng hoan nghênh rằng Ả Rập Xê-út cuối cùng đã cho phép phụ nữ lái xe kể từ tháng 6 năm 2018 – quốc gia cuối cùng trên thế giới làm như vậy.

Năm ngoái, phụ nữ Nga và Belarus cũng được phép tham gia các hoạt động vận tải quốc tế; Công việc này trước đây được coi là “quá phức tạp”.

Trong khi đó, một luật kỳ lạ hơn cuối cùng đã bị bãi bỏ ở Tây Úc vào tháng 5 năm 2021, khiến việc mang hơn 50kg khoai tây trong cốp xe của bạn là bất hợp pháp.

Theo Autoexpress

Báo cáo sự kiện xe

Xe của bạn đang gặp sự cố do lỗi động cơ, lỗi hộp số, lỗi cảm biến, lỗi phần mềm…?

Bạn đi mua xe bị ép bia rượu với những món lạc vô lý hay mua xe “móc nối” với ngân hàng?

Cần tư vấn thêm về cách sử dụng và chăm sóc xe?

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn về Khoa ô tô qua email: otoximay@vietnamnet.vn. Nội dung dự thi phải ghi rõ họ tên, số điện thoại, hình ảnh và video (nếu có). Nội dung sẽ được xác minh và xuất bản khi phù hợp. Cảm ơn bạn!