29 Hệ thống phanh khẩn cấp tự động trở nên kém hiệu quả hơn vào ban đêm mới nhất

Kể từ năm 2019, Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) đã mở rộng quy trình thử nghiệm AEB, từ chỉ đơn giản là thử nghiệm khả năng giữa phương tiện sang phương tiện có người đi bộ.

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động đã được chứng minh là không hiệu quả trong bóng tối. (Ảnh: IIHS)

Bây giờ, họ tiếp tục xem xét hệ thống hoạt động tốt như thế nào trong bóng tối. Điều này quan trọng vì hai lý do.

Thứ nhất, số ca tử vong liên quan đến người đi bộ ở Hoa Kỳ tăng đáng kể, gần 80% trong giai đoạn 2009 – 2021. Trong số này, 75% ca tử vong xảy ra vào ban đêm.

Thứ hai, theo nghiên cứu của IIHS, hệ thống phanh khẩn cấp tự động với khả năng phát hiện người đi bộ đã giúp giảm thiểu va chạm giao thông giữa ô tô và người đi bộ. Nhưng David Harkey, chủ tịch IIHS cho biết: “Hầu hết các phương tiện được trang bị hệ thống này hoạt động kém hiệu quả hơn vào ban đêm”.

Thử nghiệm được thực hiện với hình nộm người lớn băng qua đường hoặc chạy song song với đường. Mỗi điều kiện được thực hiện trên xe đi ở hai dải tốc độ khác nhau với đèn pha chiếu gần và chiếu xa.

Nếu một người đi bộ sang đường thì vận tốc của xe là 20 km / h và 40 km / h. Trong trường hợp khi ô tô đi song song với con đường thì vận tốc của ô tô lần lượt là 40 km / h và 60 km / h.

IIHS đã được thử nghiệm trên 23 mẫu xe bao gồm sedan, SUV và xe tải hạng trung. Trong điều kiện ban ngày, tổng thể 19/23 xe đạt được xếp hạng cao nhất và cao nhất. Nhưng chuyển sang điều kiện ban đêm, con số này đã giảm xuống còn 11 xe, tức là gần một nửa.

1662260639 507 he thong phanh khan cap tu dong tro nen kem

Nhiều xe được trang bị phanh khẩn cấp tự động đã không thể hiện tốt trong các bài kiểm tra của IIHS.

Các mẫu xe được xếp hạng cao nhất ở hạng Premium là Ford Mustang Mach-E, Nissan Pathfinder, Toyota Camry và Toyota Highlander. Đặc biệt, Nissan Pathfinder đã hoàn thành xuất sắc bài thi tránh va chạm với người đi bộ trong mọi tình huống.

7 cái tên được đánh giá ở hạng cao cấp nhất gồm Honda Accord, Hyundai Palisade, Hyundai Sonata, Nissan Frontier, Nissan Murano, Subaru Ascent và Subaru Outback. Không có xe nào có thể tránh được tai nạn ở tốc độ 60 km / h và hầu hết phải vật lộn ở các tốc độ khác khi chỉ sử dụng đèn gầm thấp.

Trong khi đó, chỉ có 8 mẫu xe được xếp hạng ở hạng cơ sở: Chevrolet Traverse, Ford Explorer, Ford Maverick, Ford Ranger, Mazda CX-9, Volkswagen Atlas, Volkswagen Atlas Cross Sport và Volkswagen Tiguan.

Bốn mẫu xe bị đánh giá kém khi không đạt điểm là Chevrolet Malibu, Honda Pilot, Nissan Altima và Toyota Tacoma. Những chiếc xe này không hề giảm tốc độ hoặc chỉ vừa đủ chậm trước khi va vào hình nộm trong nhiều bài kiểm tra.

1662260640 653 he thong phanh khan cap tu dong tro nen kem

Ngày càng có nhiều ô tô được trang bị hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Trên thực tế, IIHS vẫn phân loại hệ thống phanh khẩn cấp tự động là trang bị hiệu quả và cần thiết. Mục đích của các bài kiểm tra liên quan đến an toàn là giúp các nhà sản xuất ô tô liên tục cải tiến để cung cấp một sản phẩm an toàn cho người dùng.

Giả Khánh (theo IIHS)

1662260640 9 he thong phanh khan cap tu dong tro nen kem

Nữ MC bị ô tô phanh tự động tông phải

Cô dẫn chương trình giới thiệu xe ô tô phanh tự động nên vừa dứt lời, nữ MC đã tông xe vào gầm ngay lập tức trước sự ngỡ ngàng của mọi người.