29 Không có biển báo cấm vượt và những điều cần biết mới nhất

Thuộc nhóm biển báo cấm, các biển báo này có một số đặc điểm như biển báo hình tròn, viền đỏ, nền trắng, ghi những điều cấm mà người đi đường không được vi phạm. đặc biệt:

Biển báo trang 125 “Cấm vượt”

Biển báo trên trang 125 “Cấm vượt”.

Biển báo được xác định trên trang 125 với lốp màu đỏ và nền trắng, bên trong có hình hai chiếc xe liền kề (01 màu đen và 01 màu đỏ). Biển báo này dùng để ngăn các phương tiện cơ giới đi trên đường có biển báo này.

Không có biển báo cấm hữu hiệu cho tất cả các phương tiện cơ giới vượt nhau. Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ được phép vượt xe mô tô và xe tay ga hai bánh.

Biển báo P.125 chỉ hết hiệu lực khi có biển DP.133 “Cấm vượt” hoặc đến vị trí của biển báo “Kết thúc mọi điều cấm” DP.135.

Biển báo trên trang 126 “Cấm xe tải đi qua”

1662532641 117 khong co bien bao cam vuot va nhung dieu can

Biển báo trên trang 126 “Cấm Xe Tải Đi Qua”.

Biển báo trên trang 126 có khung màu đỏ, nền trắng, có hình 01 ô tô tải màu đỏ và 01 ô tô tải màu đen. Biển báo này dùng để ngăn xe tải vượt các phương tiện cơ giới khác trên đường có biển báo này.

Vạch có tác dụng ngăn xe tải có tải trọng (theo giấy chứng nhận đăng ký) lớn hơn 3.500 kg (kể cả xe ưu tiên) vượt xe khác.

Tuy nhiên, ô tô tải vẫn được phép vượt xe mô tô, xe máy hai bánh, các loại phương tiện khác ngoài ô tô tải được phép vượt, vượt ô tô tải.

Lệnh cấm xe tải vượt sẽ kết thúc khi biển số DP.133 là “Không được vượt” hoặc biển số “Hết mọi điều cấm” DP.135 được đặt.

Theo Đảng Lao động

Mời quý độc giả cộng tác và gửi tin tức về Khối Ôtô – Xe máy qua địa chỉ e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Anh 3 101

Những sai lầm nghiêm trọng mà nhiều tài xế mắc phải khi lái xe trên đường cao tốcLái xe trên đường cao tốc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng của người lái. Dưới đây là những lỗi mà tài xế thường mắc phải khi lưu thông trên đường cao tốc.