29 Kia Sportage 2023 vừa ra mắt đã bị triệu hồi do nguy cơ cháy nổ mới nhất

Mới đây, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc (NHTSA) đã đưa ra thông báo triệu hồi Kia Sportage thế hệ mới. Trong thông báo này, Kia giải thích lý do thu hồi là do trong quá trình lắp ráp, nhà cung cấp đã vặn không đúng cách con ốc ở chốt B + trên ắc quy xe. Điều này có thể khiến chốt pin bị lỏng theo thời gian và khiến xe bị chết máy khi đang lái.

Kia Sportage 2023 vừa ra mắt đã bị triệu hồi do nguy cơ cháy nổ

Không những vậy, Kia còn cảnh báo xe có thể bốc cháy trong quá trình vận hành do hồ quang điện ở chân B +, làm tăng nguy cơ tai nạn và thương tích cho người sử dụng. Chủ sở hữu các xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi có thể thấy đèn báo hết pin nhấp nháy trên bảng điều khiển.

Tổng cộng, có 19.701 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi lần này. Đây đều là những chiếc xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 12/1 đến ngày 8/8/2022.

Kia sẽ gửi email cho khách hàng yêu cầu họ mang xe đến đại lý để siết lại bu lông đúng cách nếu cần. Kia dự kiến ​​sẽ bắt đầu thông báo tới khách hàng Mỹ từ ngày 23/9 tới đây.

Kia Sportage 2023 là mẫu SUV hạng C mới sẽ được bán ra tại thị trường Mỹ trong vài tháng tới. Nó cũng là một trong những chiếc xe được đánh giá tốt nhất trong phân khúc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Kia Sportage 2023 không phải không có lỗi.

Tại Việt Nam, Kia Sportage thế hệ mới do THACO lắp ráp và phân phối. Hiện chưa rõ xe Kia Sportage mới tại Việt Nam có mắc lỗi như xe ở Mỹ hay không.

Kia Sportage mới tại Việt Nam có tổng cộng 8 phiên bản với giá niêm yết giống nhau khởi điểm từ 899 triệu đồng và cao hơn lên tới 1099 tỷ đồng. Bên cạnh đó là 3 tùy chọn động cơ nhưng không có plug-in hybrid hoặc PHEV như xe ở các thị trường khác.

Theo Carscops

Mời độc giả chia sẻ video và thông tin với Cục Xe máy qua địa chỉ email: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

1662464905 369 kia sportage 2023 vua ra mat da bi trieu hoi

6 năm trước dậm chân tại chỗ, nay trở lại đắt hàng, Kia Sportage 2022 “đổi vận”?Với mức giá cao nhất nhì trong phân khúc, mẫu SUV cỡ C Kia Sportage 2022 sẽ gặp bất lợi khi muốn đứng cùng bảng với Mazda CX-5 bán chạy nhất, hay vượt qua Hyundai Tucson, Mitsubishi Outlander hoặc Honda. Các mẫu CR-V.