29 Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ ra mắt vào đầu năm 2023, bao gồm cả mẫu PHEV mới nhất

Phát biểu tại sự kiện ra mắt Outlander PHEV cho thị trường Úc mới đây, Kỹ sư trưởng toàn cầu của Mitsubishi Kentaro Honda cho biết: “Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu xem hệ thống truyền động nào phù hợp nhất với Triton. Nhưng đối với phần lớn các thị trường trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, PHEV (Plug -trong Hybrid) hệ thống sẽ là EV) là một giải pháp tốt. ”

Ảnh giới thiệu Mitsubishi Triton thế hệ mới. (Ảnh: Carsguide)

Khi giải thích lý do tại sao công ty không chế tạo biến thể Mitsubishi Triton chạy hoàn toàn bằng điện, Honda nói thêm rằng điều này phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng trạm sạc tại các thị trường mà hãng đang hoạt động. Tuy nhiên, Mitsubishi gần như chắc chắn sẽ chọn hệ thống PHEV để đưa lên thế hệ xe bán tải Triton mới.

Kỹ sư trưởng Mitsubishi Motors chia sẻ: “Mitsubishi Motors cũng có công nghệ EV. Nhưng đối với những thị trường mà điện bẩn chiếm hơn 70% và cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, chúng tôi không cho rằng xe điện là giải pháp phù hợp vào lúc này.”

Hãy xem một mẫu xe điện plug-in hybrid như Mitsubishi Outlander thế hệ mới làm ví dụ. Mẫu PHEV sử dụng hai mô-tơ điện và một động cơ xăng bốn xi-lanh với tổng công suất 248 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm.

1662346958 878 mitsubishi triton the he moi se ra mat vao dau

Hệ thống Hybrid trên Mitsubishi Outlander PHEV phù hợp với những thị trường không có nhiều trạm sạc.

Bộ pin 20 kWh lắp dưới sàn của Outlander PHEV cung cấp phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện là 84 km. Nếu pin yếu, động cơ xăng có thể chạy máy phát điện để sạc lại pin.

Với một mô-tơ điện dẫn động bánh trước và một mô-tơ điện dẫn động bánh sau, Mitsubishi Outlander PHEV có hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian, có khả năng kéo 1.600kg như chạy xăng thông thường.

Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 1,5 lít / 100 km chính thức của Outlander PHEV được coi là một con số rất ấn tượng. Do đó, hệ thống PHEV tương tự có thể được sử dụng trên Mitsubishi Triton thế hệ mới.

1662346958 58 mitsubishi triton the he moi se ra mat vao dau

Tại đây, Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ chia sẻ nhiều điều với người anh em Nissan Navara.

Theo Mitsubishi, mẫu xe bán tải Triton thế hệ mới sẽ có nhiều điểm chung với người anh em Nissan Navara do cả hai xe đều có chung hầu hết các thông số kỹ thuật và công nghệ.

Tất nhiên, Triton thế hệ mới vẫn sẽ được trang bị động cơ diesel, hệ dẫn động 4 bánh và khung gầm rời cho khả năng off-road tuyệt vời.

Do đó, việc Mitsubishi Triton thế hệ mới điện khí hóa dù là PHEV hay thuần điện sẽ giúp Mitsubishi vượt qua các đối thủ như Toyota HiLux và Ford Ranger về công nghệ mới.

1662346959 9 mitsubishi triton the he moi se ra mat vao dau

Mitsubishi Triton thế hệ mới hiện đang được thử nghiệm trước khi ra mắt vào đầu năm 2023.

Theo kế hoạch, Triton thế hệ mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2023 và Mitsubishi dự kiến ​​sẽ tiết lộ thêm chi tiết và thông số kỹ thuật vào gần thời điểm ra mắt.

Giả Khanh (theo Carsguide)

Báo cáo sự kiện xe

Xe của bạn bị lỗi động cơ, lỗi cảm biến, …? Bạn đi mua xe buộc phải “bia hơi”, xe “cắm cọc” ngân hàng? Bạn vừa gặp phải một tình huống lái xe nguy hiểm? Vui lòng gửi thông tin đến Cục Phương tiện Cơ giới qua e-mail: otoximay@vietnamnet.vn, Ghi rõ họ tên, số điện thoại kèm theo ảnh, video (nếu có). Nội dung sẽ được xác minh và xuất bản nếu phù hợp. Cảm ơn bạn!