29 Xe hết hạn đăng kiểm, lâm vào cảnh ‘tiến thoái lưỡng nan’ mới nhất

Cách đây 4 ngày, tôi đưa cả gia đình về Thanh Hóa nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Kỳ nghỉ dài ngày rất nhiều niềm vui, gia đình tôi đã đi du lịch nhiều nơi trước khi trở về Hà Nội làm việc và học tập. Tuy nhiên, trong khi kiểm tra xe sáng nay trước chuyến bay về Hà Nội vào buổi tối, tôi mới biết xe của mình vừa đăng kiểm xong.

Kết thúc đăng ký trên xe của độc giả Lê Văn Hoàng vào đúng ngày nghỉ lễ. (Ảnh NVCC)

Đây thực sự là một tình huống không mong muốn nhưng hoàn toàn là lỗi của tôi. Thông thường, tôi rất chú ý đến hạn đăng ký, thậm chí tôi còn đi kiểm tra trước vài ngày cho yên tâm. Tuy nhiên, ngày lễ nên chủ quan nên giờ mình cũng không đi được mà ở lại đăng ký vào Thanh Hóa rồi ra Hà Nội.

Tôi định đêm nay sẽ tiếp tục “liều” lái xe, nhưng không biết khi nào thì hết hạn đăng kiểm, nếu gặp cảnh sát giao thông thì có bị phạt không? Và trong trường hợp “tiến thoái lưỡng nan” này, tôi nên làm gì cho tỉnh táo và hợp tình hợp lý?

Mong nhận được lời khuyên có kinh nghiệm. Cảm ơn bạn!

Độc giả Lu Fan Huang (Hoàng Mai, Hà Nội)

Bạn có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) nào trong tình huống này? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Xe het han dang kiem lam vao canh tien thoai

Giá đăng ký xe tăng 10.000 đồngMới đây, Bộ Tài chính đã ban hành một thông tư mới, trong đó sửa đổi bảng giá dịch vụ đăng ký xe ô tô với mức tăng 10.000 đồng / chiếc so với giá trị hiện hành, áp dụng từ tháng 10.

Lai xe duong dai dip le 29 can luu y

Chạy xe đường dài dịp lễ 2/9 bạn phải lưu ý 8 bộ phận trên xe để yên tâm xuất hành.Kỳ nghỉ lễ dài ngày như lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới là dịp nhiều gia đình về quê hoặc đi chơi bằng ô tô. Để có chuyến bay thuận lợi nhất, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút tham khảo một số bộ phận sau trước khi lên đường.