29 Xe không có thẻ thuế quan thì chỉ nên đi đường cao tốc? mới nhất

Vì công việc, gia đình tôi quyết định đi chơi vào phút cuối ngày 3/9, vì rất gấp, nhưng vợ tôi đã có thể đặt phòng ở Huế và tôi cũng mượn chiếc Toyota RAV4 của anh họ.

Tuy nhiên, chiếc xe tôi mượn là xe được tìm thấy ở cửa hàng bán xe cũ của anh họ tôi, tuy còn hạn đăng kiểm nhưng xe chưa được dán thẻ tự động. Trong khi đó, tôi đọc thông tin trên mạng thì thấy đường cao tốc ở Việt Nam sẽ chỉ chấp nhận thu phí tự động từ ngày 1/8.

Như vậy, nếu chạy tuyến Hà Nội – Huế và không có thẻ thu phí tự động, tôi chỉ có thể đi qua các tuyến quốc lộ với thời gian dự kiến ​​sẽ tốn kém rất nhiều thay vì đi thẳng vào cao tốc.

Từ ngày 1/8, các phương tiện không có thẻ thu phí tự động sẽ không được đi vào các đường ô tô trên cả nước. Ảnh: Tuấn Kate

Tôi bàn với anh tôi hỏi anh có thể cho tôi xin thẻ thu phí trước khi vào đường cao tốc cho tiện không, nhưng anh nói không muốn dán thẻ vì xe còn bán. Khi người mua phải làm lại thủ tục rườm rà.

Đây là lần đầu tiên tôi lái xe đường dài ở Huế với gia đình. Theo bạn, nếu không đi đường cao tốc thì việc di chuyển trên đường cao tốc trong dịp này có thoải mái và không tốn nhiều thời gian không? Hoặc nếu tôi vẫn đang đăng ký thẻ giá tự động cho chiếc xe đã mượn của mình, tôi có thể hủy nhanh sau đó không?

Người đọc nhìn thấy nó từ anh ấy (Khu đô thị Việt Hưng, Hà Nội)

Bạn có quan điểm (hoặc kinh nghiệm) nào về vấn đề này? Hãy chia sẻ bài viết về Khoa ô tô qua e-mail: otoxemay@vietnamnet.vn. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!