31 Đàn ông mặc váy có gì sai? – Xu hướng thời trang mới nhất

Thứ Sáu, ngày 22/07/2022 09:54 AM (GMT + 7)

Dây chuyền dành cho nam giới. Áo dài và váy của phụ nữ. Và đừng nhầm lẫn. Nó đã là chuẩn mực của thời trang phương Tây miễn là có những người tin vào nguyên tắc này.

Phải đến khi các nhân vật văn hóa đại chúng từ David Bowie, Kurt Cobain đến Harry Styles và gần đây nhất là Brad Pitt bắt đầu mặc những chiếc váy dành cho phụ nữ mà phong cách đó không đe dọa đến sự nam tính của họ, mọi người mới bắt đầu nhìn thấy đàn ông mặc váy theo một cách khác. Có lẽ trước sự ngạc nhiên của những người hiện đại, những người thích sự kết hợp dành riêng cho giới tính nhất định, váy đã được nam giới mặc trong nhiều thế kỷ.


Người La Mã cổ đại mặc áo togas. Đàn ông trong thế kỷ 14 mặc quần bó dưới váy gần như hàng ngày. Các hoàng gia châu Âu mặc những bộ váy được trang trí công phu và trang điểm đậm, và mặc những bộ đồ “nữ tính” với cảm giác kiêu hãnh. Mãi cho đến thế kỷ 19, thời trang sang trọng, được phát minh ra bởi các quý tộc Anh hiện đại, mới hình dung lại sự nam tính bằng cách nhấn mạnh vào những bộ vest.

Còn đàn ông mặc váy thì sao? - 2

Còn đàn ông mặc váy thì sao? - 4

Bước sang thế kỷ XX, vai trò giới ngày càng khắt khe hơn đối với cách ăn mặc của nam giới và phụ nữ. Sẽ cần những nhà lãnh đạo sáng tạo để thử nghiệm với quần áo phụ nữ. Các nghệ sĩ như David Bowie mang tính biểu tượng của những năm 70, rocker quyến rũ Freddie Mercury trong những năm 80 và rocker grunge Kurt Cobain trong những năm 90 đại diện cho một nền văn hóa phụ độc đáo, nơi đàn ông có thể uốn cong tình dục theo ý muốn. Một nhân vật khác của giới tính, Dennis Rodman, một vận động viên bóng rổ người Mỹ, đã mặc váy cưới trong đám cưới của mình vào năm 1996.

Còn đàn ông mặc váy thì sao? - 5

Còn đàn ông mặc váy thì sao? - 6

Ngày nay, việc đàn ông mặc váy dạo phố không còn là điều gì mới mẻ. Mặc dù nó có thể vẫn còn gây tranh cãi đối với một số người, nhưng cuối những năm 2010 và đầu những năm 2020 đã cho thấy quần áo phân biệt giới tính. Nó có những khoảnh khắc thời trang mang tính biểu tượng như kỷ lục trang bìa Vogue của Harry Styles (ngôi sao nam đầu tiên của tạp chí xuất hiện trên trang bìa của tạp chí trong một chiếc áo choàng Gucci tùy chỉnh), chiếc váy tuyệt đẹp của Billy Porter Christian Siriano mà cô ấy đã mặc tới Lễ trao giải Oscar 2019 (và nhiều màu đỏ hơn). váy thảm để theo dõi), và, cho đến phút cuối cùng với những chiếc váy vải lanh của Brad Pitt, các xu hướng đã chứng minh rằng bất cứ ai cũng có thể làm được. Bạn có thể mặc bất cứ thứ gì và nó không cần phải mang tính cách mạng.

Còn đàn ông mặc váy thì sao? - 7

Còn đàn ông mặc váy thì sao? - số 8

Nguồn: http://danviet.vn/dan-ong-mac-vay-thi-co-sao-50202222795534519.htm

Vợ cường đô la thanh lịch với gu thời trang sành điệu

Đàm Thu Trang được đánh giá cao về gu thời trang sau khi kết hôn.