31 Những thiết kế đặc trưng cho xu hướng thời trang của những năm 70 mới nhất

Thứ Tư, ngày 20/07/2022 15:14 PM (GMT +7)

Những thiết kế mang tính biểu tượng từ những năm 70

Đầm maxi boho in hoa

Nguồn cảm hứng chính cho thời trang đầu những năm 1970 là những người hippies đấu tranh tự do và những người xây dựng quyền lực như Ali McGraw. Những chiếc váy phong cách hippie thập niên 1970 đặc trưng của Porter được những người nổi tiếng hiện nay có sở thích boho như Kate Moss, Zoe Kravitz, Beyoncé và John Ambrose yêu thích.

phong cách hippie

Thời trang hippie là một trong những phong cách thời trang phổ biến nhất của những năm 1970, và hơn hết nó là một hình thức phản cảm. Nhiều loại trang sức đã xuất hiện trên một số hippies phổ biến nhất trong những năm 1970. Phụ kiện tùy thuộc vào dáng vẻ, từ trang sức cổ lớn đến vòng tay màu sắc rực rỡ và trong một số trường hợp là vòng tâm trạng và lo lắng.

Các thiết kế mang tính biểu tượng từ những năm bảy mươi - 3

Bốt đến đầu gối có mũi tròn

Tiếp tục nổi lên từ xu hướng thời trang giữa những năm 1960, giày đạt đến đỉnh cao phổ biến vào đầu những năm 1970. Chúng được bán ở mọi cửa hàng với giá rất hợp lý, và có giày cho mọi dịp và mọi dịp. Và thậm chí cả giày cho váy boho. Một số loại giày phổ biến nhất trong những năm 1970 là bốt cao đến đầu gối với mũi tròn, bốt Go-go, bốt crinkle (bốt ướt sáng bóng), bốt Dingo và bốt Frye. Một kiểu giày phổ biến khác của những năm 70 là giày bốt cổ, một kiểu giày có ren theo phong cách những năm 1920, nằm ngay dưới đầu gối.

Các thiết kế mang tính biểu tượng từ những năm bảy mươi - 4

Bansut

Mặc vest vào những năm 1960 mang ý nghĩa chính trị hơn là thời trang, cho thấy một người phù hợp với nền chính trị nữ quyền đang phát triển mạnh mẽ. Một trong số đó nổi bật là Bianca Jagger, một nữ diễn viên người Nicaragua trở thành nhà hoạt động xã hội và quyền lợi nhờ bộ đồ ngủ và cà vạt. Vào cuối những năm 1970, bộ quần áo pansuit đã trở thành trang phục công sở tinh túy cho phụ nữ điều hành, như một biểu tượng sức mạnh mới để chứng tỏ rằng họ cũng nghiêm túc và mạnh mẽ như nam giới.

Các thiết kế mang tính biểu tượng từ những năm bảy mươi - 5

bộ đồ denim

Quần áo bình thường làm bằng chất liệu với nhiều màu sắc, kiểu giặt và sắc thái bắt đầu xuất hiện vào cuối những năm 1960, và được bán trên thị trường như trang phục thường ngày vào mùa hè của những người giàu có. Nhìn chung, đó là “phong cách thoải mái”, bao gồm áo khoác denim và quần tây phù hợp với trang phục bình thường, bắt đầu lan rộng vào giữa những năm 1970, đặc biệt là đối với những loại vải thoải mái có màu xanh denim. Mặt trước của áo gồm áo khoác và quần đồng bộ, có viền và túi denim truyền thống.

Các thiết kế mang tính biểu tượng từ những năm bảy mươi - 6

Đáy chuông và quần ống rộng

Phong cách này bắt nguồn từ đồng phục thủy thủ và trở nên thịnh hành vào những năm 1960, đến những năm 1970 thì phong cách này trở nên phổ biến hơn. Tương tự như những chiếc áo phông nhỏ nhắn nhưng được làm từ chất liệu denim, quần đáy chuông đã trở thành biểu tượng. Biểu tượng thời trang sau khi được Sonny và Cher giới thiệu trong “The Sonny and Cher Comedy Hour”. Những chiếc quần đáy chuông phổ biến nhất trong những năm 1970 được thiết kế loe ngay dưới đầu gối, theo phong cách thường trùm kín giày của người mặc.

Những thiết kế mang tính biểu tượng từ những năm bảy mươi - 7

áo khoác len

Vào đầu những năm bảy mươi của thế kỷ trước, những chiếc áo khoác len là nguyên nhân tạo nên vẻ hào nhoáng cho bộ trang phục. Một số kiểu áo len phổ biến nhất trong những năm 1970 là áo cổ lọ, nhưng các biến thể nổi tiếng, chẳng hạn như sọc trên cổ chữ V hoặc đường viền cổ áo. Xu hướng này chuyển sang áo khoác len, váy len, áo khoác dài đến sàn và thậm chí cả những bộ quần áo len, nhiều trong số đó được trang trí bằng lông giả.

Các thiết kế mang tính biểu tượng từ những năm bảy mươi - 8

khăn xếp và khăn trùm đầu

Nếu thời trang thập niên 70 phải gói gọn trong một món phụ kiện thì đó chính là khăn quàng cổ. Từ những bức tranh in hoa tuyệt đẹp trong thời bình đến những tua-bin lấp lánh của Studio 54, tấm màn che thống trị những năm 70. Quấn quanh đầu và tô điểm bằng những chiếc trâm quý hiếm và đồ trang sức tinh xảo, khăn xếp là tuyên ngôn thời trang cuối cùng cho những ngày đó, với màu sắc đậm và trang điểm mắt khói.

Các thiết kế mang tính biểu tượng từ những năm 70-9

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/nhung-thiet-ke-bieu-tuong-cua-thap-nien-70-c47a7697.html

Khoe khoang

Trong chuyến nghỉ dưỡng tại Thái Lan, Hoa hậu Hoàng Dung và ê-kíp đã có những shoot hình thời trang chất lừ.