31 Quy định về trang phục của hoàng gia Anh có gì thú vị? – Xu hướng thời trang mới nhất

Thứ Ba, ngày 26/07/2022 14:28 PM (GMT +7)

Do quy tắc ăn mặc của hoàng gia Anh đã được đổi mới theo thời gian, một số quy tắc vẫn tồn tại, đặc biệt là những quy định xác định trang phục khi xuất hiện trước công chúng. Quần áo và phụ kiện gợi nhớ đến quần áo thế kỷ 16 là một phần của truyền thống này.

Mọi người đã từng nhìn thấy những chiếc mũ lớn của Nữ hoàng Elizabeth II. Phụ kiện này là một phần trong quy tắc ăn mặc của hoàng gia Anh dành cho phụ nữ tham dự các sự kiện công cộng. Phong cách này đề cập đến thời kỳ trước những năm 50, khi phụ nữ vẫn bị cấm để tóc của họ ở nơi công cộng. Theo thời gian, mũ trở nên hạn chế trong những dịp trang trọng và những dịp đặc biệt.


Việc sử dụng găng tay cũng là một phần của quy tắc, và không chỉ vì lý do thẩm mỹ. Quy tắc yêu cầu sử dụng găng tay để tránh nhặt vi trùng khi chào hỏi người khác. Nữ hoàng tiếp tục truyền thống này cho đến ngày nay.

Quy định về trang phục của hoàng gia anh có gì thú vị? - 3

Màu sắc của tủ quần áo của Elizabeth II là kết quả của tính cách của Nữ hoàng, chuyên gia nghi thức Grant Harold giải thích. Theo Harold, những tông màu mạnh trong tủ quần áo cầu vồng của cô sẽ là cách để đảm bảo rằng cô nổi bật trong lòng khán giả.

Quy định về trang phục của hoàng gia anh có gì thú vị? - 4

Ngay cả trẻ em cũng không thoát khỏi giao thức. Con trai chỉ nên mặc quần đùi, theo thông lệ, quần đùi chỉ được phép mặc khi đủ tuổi. Phá vỡ các quy tắc có thể đưa các cậu bé đến gần hơn với thanh niên ngoại thành. Tuy nhiên, Hoàng tử George, con trai của Hoàng tử William và Kate Middleton, đã từng diện quần ngố, dù đây là lần xuất hiện hiếm hoi.

Quy định về trang phục của hoàng gia anh có gì thú vị? - 5

Nam giới trưởng thành được yêu cầu mặc quân phục trong những dịp trang trọng. Bằng cách này, những người đàn ông đã thể hiện cam kết của họ với các trung đoàn của nhà nước trong các vấn đề quân sự.

Quy định về trang phục của hoàng gia anh có gì thú vị? - 6

Nhưng đó không chỉ là những khoảnh khắc chính thức mà các quy tắc phải được tuân thủ. Ngay cả trong những dịp bình thường, phụ nữ cũng nên mặc váy hoặc quần đi cùng áo len hoặc áo cổ lọ. Đối với nam giới, việc sử dụng áo khoác được quy định với áo sơ mi có cổ và quần tây. Tuy nhiên, quy tắc này đã bị phá vỡ bởi một số thành viên của gia đình hoàng gia, chẳng hạn như Nữ công tước xứ Cambridge, người mặc quần jean.

Quy định về trang phục của hoàng gia anh có gì thú vị? - 7

Cuối cùng, trong số các truyền thống cổ xưa, các vương miện đội vương miện. Phụ nữ đã lập gia đình và / hoặc phụ nữ trong hoàng tộc nên đội vương miện. Vương miện được trang trí bằng kim cương hoặc các loại đá lấp lánh khác bị hạn chế trong những dịp buổi tối. Những phong tục này góp phần xác định địa vị công dân và tài chính của phụ nữ.

Nguồn: http://danviet.vn/quy-tac-an-mac-cua-hoang-gia-anh-co-gi-thu-vi-502022267142931153.htm

Áo cổ tròn trở thành xu hướng mới

Áo cổ tròn đã và đang trở thành xu hướng mới được nhiều bạn gái hướng tới.